New iPad Pro: 4 lý do không đáng "đồng tiền, bát gạo"

16:52, 04/11/2018

 iPad Pro 2018 đang là sản phẩm nhận được nhiều sự quan tâm của các iFan, đặc biệt khi sở hữu thêm nhiều tính năng vô cùng hấp dẫn.

 iPad Pro 2018 đang là sản phẩm nhận được nhiều sự quan tâm của các iFan, đặc biệt khi sở hữu thêm nhiều tính năng vô cùng hấp dẫn. Nhưng, bài viết này không nói về những tính năng độc đáo đó, mà sẽ chỉ bạn những lý do không cần thiết phải mua một phiên bản iPad Pro mới trong khi nó hoàn toàn không có quá nhiều thay đổi so với phiên bản cũ.

1. Mức giá tăng

IPad Pro bắt đầu ở mức 799 USD (khoảng gần 18 triệu đồng) cho phiên bản có cấu hình cơ bản. Nếu bạn muốn sử dụng iPad Pro giống như một máy tính xách tay truyền thống, hãy “tự thưởng” cho mình thêm một Bàn phím thông minh Folio mới với giá 199 USD (gần 5 triệu đồng) hoặc một mô hình nhỏ hơn cho iPad Pro 11 inch có giá khoảng gần 4 triệu. Bạn là người muốn lưu trữ nhiều hơn 64GB cơ sở? Bạn sẽ phải trả phí cho điều đó. Với tất cả số tiền bỏ ra để mua sản phẩm này bạn hoàn toàn có thể mua MacBook Air hoặc MavBook Pro.

2. Các phụ kiện bị “sẻ nhỏ”

Trong qua khứ bạn đã từng ước rằng iPad có thể có bàm phím đi kèm và bút Apple Pencil? Đây sẽ là tin xấu cho bạn bởi trình kết nối của máy đã thay đổi, tức là bạn sẽ cần thay thế bàn phím tương thích Smart Connector cũ cho bàn phím Snart Folio mới nhất nếu bạn muốn sử dụng được nó. Pad Pro năm ngoái đã hỗ trợ rất tốt bút Apple Pencil, nhưng nếu bạn muốn sở hữu mẫu iPad Pro năm nay, bạn sẽ cần đến Apple Pencil thế hệ thứ hai, bởi chiếc bút cũ không còn tương thích nữa.

3. Photoshop không được xử lý đến năm 2019

Apple cùng Adobe trình làng "Photoshop thực" trên một iPad Pro. Trong thực tế, Adobe đã tiết lộ Photoshop cho iPad đầu tháng này, tại sự kiện riêng của họ. Điều đó có nghĩa là rất nhiều điều khiển, các lớp và sự giàu có của các công cụ của Adobe sẽ bị thay đổi và điều chỉnh sao cho phù hợp với máy. Tuy nhiên, nếu bạn chọn iPad Pro ngay bây giờ, bạn sẽ không nhận được phiên bản Photoshop thực sự cho đến năm sau. Trong khi đó, Photoshop thực sự có sẵn cho máy Mac và PC ngay bây giờ.

4. Không có giắc cắm tai nghe, không có cổng Lightning, không có OIS

Vì lý do gì đó, Apple đã bỏ qua cổng Lightning - thiết kế độc quyền của mình từ iPad Pros mới. Nếu bạn đã đầu tư vào bộ bộ Lightning hoặc cáp Lightning để sạc iPad trước đó của bạn thì giờ chúng không còn ý nghĩa nữa.

Điều gì về jack cắm tai nghe? Apple đã dành rất nhiều thời gian vào việc giới thiệu iPad Pro mới cố gắng làm mờ ranh giới giữa máy tính bảng của mình và các máy tính truyền thống khác. Đó dường như là một lựa chọn kỳ lạ khi thấy Apple đã giữ giắc cắm tai nghe trên dòng máy tính xách tay Mac của mình như thế nào. Nếu bạn muốn chỉnh sửa một cách lặng lẽ các kiệt tác sáng tạo của mình trên iPad Pro mới, hãy tận hưởng một dongle (bạn sẽ cần USB-C mới đến 3.5mm, vì iPhone của bạn sẽ không hoạt động ở đây). Hoặc sử dụng một cặp tai nghe Bluetooth không dây - Apple sẽ sẵn sàng bán một đôi của bạn bắt đầu từ 120 USD (khoảng 2,8 triệu đồng).

Một điều bất ngờ nữa là các iPad Pro mới nhất không còn có tính năng ổn định hình ảnh quang học (OIS) trên camera phía sau, theo trang thông số kỹ thuật của Apple. Phiên bản 10.5 inch có OIS.

Tóm lại, với mức giá khởi điểm là 799 USD, cộng với 129 USD nếu bạn muốn có Apple Pencil, iPad Pro thực sự là một khoản đầu tư bạn cần phải suy tính. Trừ khi bạn có nhiều tiền, nếu không bạn cứ yên tâm dùng tiếp chiếc iPad Pro cũ. Đối với những người thực sự cần máy tính bảng cho công việc, họ sẽ đánh giá cao những gì iPad Pro 2018 mang lại.

Theo VnMedia