Mẫu iPhone nào đáng mua nhất năm 2020?

14:47, 20/07/2020

Các mẫu điện thoại iPhone của Apple ngày càng trở nên đa dạng hơn. Có không ít hơn 5 dòng iPhone khác nhau để lựa chọn, với giá cả dao động từ 399 USD (chỉ hơn 9 triệu VND) đến 1449 USD (gần 37 triệu VND). Tuy nhiên, đâu sẽ là chiếc điện thoại iPhone đáng mua nhất đối với bạn?

Nếu bạn chưa vội sắm một chiếc điện thoại mới thì có thể cân nhắc việc sắp có một dòng iPhone mới ra đời. iPhone 12 được cho là sẽ được trình làng vào trước cuối năm nay với rất nhiều nâng cấp toàn diện. Nhưng nếu bạn muốn mua một chiếc iPhone ngay bây giờ, bạn cũng không phải thất vọng bởi các mẫu hiện nay đều nhanh, mạnh và sở hữu camera “xịn”. Hơn nữa, các dòng iPhone hiện tại đều sẵn sàng để được nâng cấp hệ điều hành iOS 14 với nhiều tính năng mới vào cuối năm nay.

iPhone nào đáng mua nhất?

Câu trả lời phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn sẵn sàng bỏ ra bao nhiêu tiền. Với những mẫu mới vừa được giới thiệu vào năm ngoái, những dòng điện thoại iPhone đáng được để mắt tới gồm: iPhone 11 Pro & 11 Pro Max; iPhone 11; iPhone XR; và iPhone SE.

Có ba lựa chọn chính cho bạn trong năm nay và các lựa chọn đó có mức giá từ 399 USD (khoảng 9 triệu VND) đến 1449 USD (gần 37 triệu VND). Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những lựa chọn đáng đồng tiền bát gạo nhất. Tuy nhiên, không thể phủ nhận một thực tế là mỗi dòng iPhone đều có những điểm mạnh riêng.

iPhone 11 Pro và 11 Pro Max (giá từ 1000 USD đến 1450 USD)

 

Chắc chắn, chiếc điện thoại iPhone tốt nhất hiện nay mà bạn có thể mua là iPhone 11 Pro và 11 Pro Max – không có chiếc iPhone nào khác tốt hơn hai chiếc điện thoại loại này. Chiếc điện thoại iPhone XS có thể tương đương với iPhone 11 Pro và 11 Pro Max nhưng bạn sẽ không dễ mua dòng điện thoại này bởi Apple đã quyết định ngừng bán nó sau khi có sự ra đời của 11 Pro.

Nếu bạn muốn một chiếc iPhone nhanh nhất vào lúc này nhưng lại quan tâm đến cả kích cỡ thì Apple không có nhiều lựa chọn cho bạn trong năm nay: bạn buộc phải lựa chọn mẫu điện thoại iPhone 11 Pro. Đây là chiếc iPhone nhỏ nhất với chip A13 Bionic. Cả iPhone 11 Pro Max và iPhone 11 đều lớn hơn tương đối nhiều.

Apple cung cấp các mẫu iPhone 11 Pro với các mức dung lượng: 64, 256 và 512 GB, tương ứng với các mức giá từ 999 USD, 1149 USD đến 1349 USD. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự không phải quay quá nhiều video thì chỉ cần phiên bản 64 GB cũng đủ dùng cho bạn.

iPhone 11 Pro Max – mọi thứ đều tốt hơn

Nếu bạn sẵn sàng bỏ thêm tiền cho chiếc điện thoại mới của mình thì bạn có thể sở hữu một chiếc iPhone 11 Pro Max long lanh hơn với màu Bạc, màu xám Space Gray, màu vàng hay màu xanh Midnight Green. Các màu đều giống với mẫu 11 Pro nhưng tất nhiêu màn hình lớn hơn và pin cũng lớn hơn. iPhone 11 Pro Max gần bằng với iPhone 8 Plus và các mẫu Plus khác nhưng cảm nhận sẽ tốt hơn bởi nó là chiếc điện thoại toàn màn hình. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không có cảm giác là chiếc điện thoại này lớn một cách không cần thiết.

 

Thiết kế ít đường viền hơn phù hợp với kích thức siêu lớn của chiếc điện thoại: màn hình sẽ trông thực sự hoành tráng! Hơn nữa, khi bạn tính đến việc thêm 100 USD vào con số 1000 USD không phải là mức tăng quá lớn, bạn có thể sẽ lựa chọn chiếc iPhone 11 Pro Max thay vì chọn iPhone 11 Pro. Thực tế iPhone 11 Pro Max là một chiếc điện thoại lớn, vì thế nếu bạn không muốn một chiếc điện thoại lớn như vậy hoặc nếu bạn có xu hướng thích những thiết bị cỡ thông thường thì 11 Pro Max không phải là lựa chọn của bạn.

Tuy nhiên, màn hình siêu lớn vẫn là ưu điểm đặc biệt của 11 Pro Max, vì vậy nếu bạn muốn nó và kích cỡ không gây phiền phức với bạn, chúng tôi tin rằng chẳng có gì có thể ngăn bạn chọn chiếc iPhone 11 Pro Max – không gì trừ giá cả. Nhưng như chúng tôi đã nói, thêm 100 USD vào 1000 USD không phải là con số quá lớn!

Chiếc iPhone giá phải chăng tốt nhất: từ 700 – 900 USD

 

Nếu bạn muốn một chiếc điện thoại màn hình lớn nhưng giá phải chăng, iPhone 11 có thể là lựa chọn của bạn trong năm nay. iPhone 11 Pro Max là chiếc điện thoại iPhone khác duy nhất có kích cỡ tương đương với iPhone 11 nhưng giá của nó lại gần gấp đôi. Mẫu iPhone 11 của Apple về cả nội dung và hình thức giống với một phiên bản iPhone XR được nâng cấp. iPhone 11 đang lặp lại thành công của iPhone XR nhờ vào việc vừa là chiếc điện thoại hoạt động tốt vừa là một sản phẩm giá cả phải chăng trong hệ sinh thái của Apple. iPhone 11 cũng nhanh hơn, nhiều màu sắc hơn và được trang bị bộ đôi camera đa di năng.

Lựa chọn rẻ nhất đáng mua: 399 USD đến 549 USD

 

iPhone SE đang là mẫu iPhone hot nhất trong bộ sản phẩm smartphone của Apple. Bề ngoài, mẫu điện thoại mới của Quả Táo không có gì mới mẻ hơn so với dòng iPhone 8 và không có 3D Touch. Tuy nhiên, bên trong, iPhone SE chứa đựng phần cứng mạnh vốn là điểm nhấn của dòng iPhone 11 cao cấp.

Theo VnMedia
http://vnmedia.vn/cong-nghe/202007/mau-iphone-nao-dang-mua-nhat-nam-2020-d5f31ec/