Thất vọng tràn trề đang chờ đợi các tín đồ iPhone?

16:47, 01/07/2020

Trái với thông tin chiếc iPhone mới năm nay của Apple sẽ tạo ra bước ngoặt làm thay đổi cuộc chơi bằng việc được đi kèm một củ sạc 20W, thông tin mới nhất cho thấy, iPhone thậm chí còn không đi kèm cả cục sạc lẫn tai nghe. Đây là thông tin chắc chắn sẽ khiến nhiều tín đồ của Quả Táo thất vọng tràn trề!


Theo nhà phân tích có tiếng trong lĩnh vực công nghệ - ông Ming-chi Kuo, những chiếc iPhone mới của năm nay sẽ không có nhiều đồ trong hộp như mọi khi. Cụ thể, Apple được cho là đang có kế hoạch cung cấp những mẫu iPhone mới của năm 2020 mà không kèm theo cục sạc và tai nghe như mọi khi. Thậm chí, Apple còn bỏ không kèm theo cục sạc với cả chiếc điện thoại iPhone SE vào cuối năm nay. Thông tin được ông Kuo cung cấp đã được đăng tải trên một loạt trang công nghệ như AppleInsider, MacRumors và 9to5Mac.

Theo ông Kuo, Apple đang muốn bù vào chi phí tăng lên do việc nâng cấp 5G cho iPhone. Và việc không kèm theo củ sạc và tai nghe giúp Apple đạt được mục tiêu bù đắp chi phí này. Hơn nữa, gói hàng nhẹ hơn sẽ thân thiện với môi trường hơn và cũng giảm chi phí vận chuyển. Chưa kể đến việc, Apple có thể thúc đẩy người dùng tăng mua AirPods.

Hiện tại, Apple luôn bán kèm theo tai nghe EarPods cho tất cả các dòng  iPhones, một cục sạc 5W USB-A cho iPhone 11 và SE, và một adapter sạc USB-C 18W cho iPhone 11 Pro và 11 Pro Max. Apple bắt đầu cung cấp cục sạc 18W kèm theo iPhone từ năm ngoái sau nhiều năm người dùng phàn nàn về việc tình trạng sạc chậm với cục sạc 5W. Vì thế, sẽ rất ngạc nhiên khi cục sạc này lại biến mất nhanh chóng như vậy. Tuy nhiên, không rõ liệu điều này có xảy ra với tất cả các sản phẩm iPhone hay không.

Trong khi đó, mới đây, có nguồn tin cho rằng Apple được cho là đang phát triển một cục sạc nhanh 20W. Cụ thể, hồi đầu tuần này, thông tin rò rỉ cho thấy Apple bất ngờ bổ sung thêm một cục sạc 20W đi kèm với chiếc máy iPhone 12 (một bước nâng cấp lớn so với cục sạc 5W của iPhone 11). Apple đã chính thức xác nhận việc nâng cấp cục sạc bằng cách nộp đơn xin chứng nhận ở nhiều nước. Theo MySmartPrice, quá trình xác nhận về cục sạc 20W mới ở Na-uy đã được công bố chính thức và số mẫu A2305 của nó ứng với thông tin rò rỉ về iPhone 12. Ngoài ra, có tin xác nhận Apple còn có mẫu cục sạc 20W thứ hai với các thông số kỹ thuật giống hệt mẫu A2305 nhưng số mẫu của nó là A2247.

Thông tin trên từng khiến nhiều fan của Quả Táo vui mừng trong bối cảnh Apple vẫn được đánh giá chưa tốt về sạc nhanh. Một số đối thủ Android của họ đã chuyển sang dùng công nghệ sạc nhanh 40 – 65W.

Fan của Quả Táo còn vui hơn nữa khi có tin cho rằng, cục sạc 20W sẽ đi kèm với chiếc iPhone 12 và họ sẽ tiết kiệm được một số tiền đáng kể.

iPhone 12 vốn đã rẻ hơn phiên bản tiền nhiệm iPhone 11 của nó 50 USD và thậm chí iPhone 11 còn đòi hỏi người dùng bỏ thêm 50 USD nếu muốn sở hữu cục sạc nhanh (30 USD cho củ sạc và 19 USD cho cổng sạc Lightning to USB-C). Còn thông tin vừa được đưa ra hồi đầu tuần thì cho rằng, người dùng sẽ tiết kiệm được 100 USD nếu mua iPhone 12 bởi bộ sạc nhanh 20W được đi kèm với máy.

Thế nhưng thông tin mới nhất từ nhà phân tích Kuo lại khẳng định, các mẫu iPhone của năm nay thậm chí còn không được kèm theo cục sạc với tai nghe chứ đừng nói đến cục sạc nhanh 20W.

Ông Kuo tin rằng, cục sạc nhanh 20W sẽ đi kèm với các mẫu iPad mới. Theo ông Kuo, iPad 10,8 inch sẽ được trình làng trong năm nay và iPad mini 8,5 inch sẽ ra ra mắt vào nửa đầu năm sau. Những chiếc iPads này rõ ràng sẽ được đi kèm với cục sạc nhanh 20W trong khi những người dùng iPhone sẽ phải mua riêng cục sạc mới 20W thay vì được kèm theo máy như lời đồn thổi trước đó.

Theo VnMedia
http://vnmedia.vn/cong-nghe/202006/tin-moi-nhat-ve-iphone-se-khien-cac-tin-do-cua-qua-tao-that-vong-b422ac6/