Phiên bản iPhone nào trở thành “đồ cổ”?

10:23, 05/11/2020

Trong danh sách các sản phẩm “vintage obsolete” (cũ và lỗi thời) của mình, Apple đã đưa phiên bản iPhone 5C trở thành sản phẩm “đồ cũ”. Như vậy, mọi hỗ trợ kỹ thuật của nhà sản xuất liên quan đến thiết bị này sẽ chỉ còn ở mức duy trì nhất định.

Với những gì mà Apple mô tả trên website của mình, một thiết bị được coi là cũ khi nó đã tồn tại trên thị trường hơn 05 năm. Chính sách này được Apple áp dụng cho toàn bộ thiết bị của mình từ Mac, iPhone, iPad, iPod, Apple TV, và các phụ kiện khác. Nếu như trước đây, Apple chỉ hạn chế hỗ trợ kỹ thuật cho những sản phẩm “cũ” ở Mỹ, thì từ năm 2018, hãng này đã nới rộng ra toàn cầu.

 

 

Thông tin này có thể khiến nhiều người đang sở hữu “đồ cổ” của Apple  cảm thấy lo ngại. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, người dùng thiết bị cũ của Apple vẫn có thể tìm kiếm hỗ trợ từ các Apple Store hoặc các đơn vị cung cấp dịch vụ ủy quyền chính hãng từ bất kỳ đâu trên thế giới, miễn là thiết bị đó vẫn còn linh kiện để thay thế.

iPhone 5C được Apple giới thiệu vào tháng 9/2013 như một phiên bản giá thấp của iPhone 5. Smartphone này được trang bị chip Apple A6 cùng với đó là màn hình LCD 4 inch cùng camera sau 8 MP. Chiếc điện thoại này khiến nhiều người bất ngờ khi có thân máy bằng nhựa và có tới 5 bản màu máy khác nhau là trắng, xanh dương, xanh lá, hồng và vàng.

 Được biết, Apple sẽ “khai tử” và chuyển iPhone 5c vào danh sách “lỗi thời” vào năm 2022. Lúc này, hỗ trợ kĩ thuật cho iPhoen 5c sẽ hoàn toàn chấm dứt. iPhone 5S, chiếc điện thoại được giới thiệu cùng thời điểm iPhone 5C, chưa được đưa vào danh sách “cũ” do được bán trong thời gian dài hơn. iPhone 5C được Apple giới thiệu vào tháng 9/2013 như một phiên bản giá thấp của iPhone 5. Smartphone này được trang bị chip Apple A6 cùng với đó là màn hình LCD 4 inch cùng camera sau 8 MP. Chiếc điện thoại này khiến nhiều người bất ngờ khi có thân máy bằng nhựa và có tới 5 bản màu máy khác nhau là trắng, xanh dương, xanh lá, hồng và vàng.

Theo VnMedia
https://vnmedia.vn/cong-nghe/202011/phien-ban-iphone-nao-tro-thanh-do-co-78b2a6f/