Smartphone của Samsung sẽ được tích hợp camera 600MP?

15:14, 17/04/2021

Khi nói đến công nghệ chụp ảnh trên điện thoại thông minh, Samsung đã có một cách tiếp cận khác so với các đối thủ như Apple và Google. Chiếc flagship cao cấp nhất hiện tại của “gã khổng lồ” Hàn Quốc là Galaxy S21 Ultra được trang bị cảm biến ISOCELL Bright HM3 108MP mới. Mặc dù đây là một cải tiến đáng kể so với camera 108MP của Galaxy S20 Ultra, nhưng nó không thực sự đưa S21 Ultra vượt qua các điện thoại có camera được xếp hạng hàng đầu khác của năm 2021.

Trong khi Apple và Google tập trung nhiều hơn vào khía cạnh phần mềm thay vì tham gia vào cuộc chiến megapixel và trong tương lai, thì Samsung áp dụng chiến lược gì?

Chuyên gia rò rỉ (leaker) nổi tiếng trong giới công nghệ như Ice Universe cho rằng, Samsung hiện sẽ có cách tiếp cận hợp lý hơn với cảm biến điện thoại thông minh thay vì theo đuổi chỉ số megapixel một cách mù quáng. Nhưng cụ thể chiến lược của Samsung là gì thì lại không được leaker này tiết lộ.

 

Trước đó, Samsung cho biết, hãng này muốn giới thiệu một chiếc smartphone có camera 600MP vào một ngày nào đó, nhưng tính đến tháng 12 năm 2020 mọi thứ vẫn chỉ là kế hoạch, chỉ số camera như vậy là quá lớn đối với thiết bị cầm tay.

Một quảng cáo đến từ Samsung gần đây đã gợi ý về một chiếc camera 200MP, được đồn đại là sẽ ra mắt vào tháng 2 năm nay. Trước đó, một thông tin rò rỉ năm 2020 cho biết hãng có kế hoạch giới thiệu một chiếc smartphone có camera 250MP.

Hiện chưa rõ những thông tin đồn đại như trên có làm ảnh hưởng đến kế hoạch phát triển camera 600MP và 200 MP trên camera hay không?

Gần đây, có thông tin cho rằng Samsung đã hợp tác với công ty máy ảnh Nhật Bản Olympus và một biến thể đặc biệt của Galaxy Z Fold 3 sắp tới có thể được tích hợp một mô-đun camera được phát triển từ sự hợp tác này. Samsung cũng được cho là cũng đang xem xét đến việc đưa công nghệ ổn định hình ảnh chuyển đổi cảm biến lên Galaxy S22.

Theo VnMedia

https://vnmedia.vn/cong-nghe/202104/smartphone-cua-samsung-se-duoc-tich-hop-camera-600mp-de72014/