9x bỏ việc ở trời Tây về mở quán ăn, kiếm trăm triệu mỗi tháng

10:15, 01/06/2020

Dù có công việc thuận lợi ở nước ngoài nhưng chàng trai 9x quyết định bỏ việc, về nước mở chuỗi cửa hàng bán đồ ăn vặt thu hút giới trẻ.

Sau nhiều năm sống và làm việc ở các nước châu Âu, chàng thanh niên điển trai 29 tuổi quê Nghệ An đã quyết định về Việt Nam lập nghiệp, mở chuỗi cửa hàng bán đồ ăn vặt.

Dám nghĩ dám làm

Chàng trai này là Hoàng Trọng Hoàn (SN 1991, quê Nam Đàn, Nghệ An).

Xuất thân trong một gia đình làm nông, với vẻ ngoài điển trai, tính tình hiền lành, Hoàn luôn gây được ấn tượng tốt với những người tiếp xúc với mình. Ngoài ra, 9x này còn có 'máu' kinh doanh mãnh liệt, dám nghĩ dám làm.

9x bỏ việc ở trời Tây về mở quán ăn, kiếm trăm triệu mỗi tháng
Hoàng Trọng Hoàn (SN 1991, quê Nam Đàn, Nghệ An)

Tốt nghiệp khoa Kinh tế đầu tư của Trường Đại học Kinh tế quốc dân vào năm 2013, không giống như những người bạn chung giảng đường đi xin việc ở các công ty, doanh nghiệp trong nước, Hoàn quyết định qua Australia để tiếp tục học tập và làm việc.

Gần 4 năm ở Australia, với đam mê kinh doanh có sẵn trong người, chàng trai xứ Nghệ đi buôn bán sữa, thực phẩm chức năng, hàng xách tay,… với mục đích kiếm tiền để theo đuổi con đường học tập, tuy vậy việc kinh doanh nhỏ này lại mang đến nguồn thu nhập khá ổn định, ngoài sự mong đợi của anh.

Dành dụm được một khoản tiền, cũng là lúc việc học tập đã hoàn thành, vào năm 2017 Hoàn quyết định rời đất nước xinh đẹp này để đến Nga tiếp tục đeo đuổi đam mê kinh doanh.

Với một người lạ nước lạ cái, việc thích ứng để sinh sống được ở đất nước rộng lớn này là vô cùng khó khăn. Tuy vậy, với bản tính là người nhanh nhẹn, thông thạo ngoại ngữ nên Hoàn nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống nơi đây.

Tại đây, Hoàn chọn chợ Liublino, là nơi tập trung rất đông người Việt để buôn bán quần áo.

Công việc sau đó cũng dần ổn định, việc buôn bán gặp nhiều thuận lợi nhờ được sự giúp đỡ của cộng đồng người Việt tại Nga.

Nhớ về những ngày tháng buôn bán ở nước ngoài, Hoàn cho biết, bản thân mình là một người con đất Việt, cũng như bao người khác đang sinh sống và làm việc ở xứ người đều luôn nhớ về quê cha đất mẹ.

'Với nhiều người, khi công việc đã ổn định với mức thu nhập cao như ở đây thì sẽ ít từ bỏ, nhưng bản thân tôi chưa vướng bận chuyện gia đình, kinh tế nên quyết định sẽ về Việt Nam để phát triển bản thân', Hoàn tâm sự.

Ông chủ chuỗi ăn vặt 'hot trend'

 

Cuối năm 2018, Hoàn quyết định về Việt Nam để lập nghiệp với con đường kinh doanh bất động sản. Tuy vậy, vào thời điểm này, lĩnh vực bất động sản lại gặp nhiều khó khăn khiến công việc của anh không được thuận lợi.

Trong một lần ngồi ăn vặt vỉa hè với bạn bè, Hoàn chợt nảy ra ý tưởng sẽ mở một chuỗi cửa hàng ăn vặt trên cả nước, sẽ là nơi để các bạn trẻ ngồi lại với nhau vào mỗi tối, thưởng thức những món ăn bình dân và cùng nhau trò chuyện.

9x bỏ việc ở trời Tây về mở quán ăn, kiếm trăm triệu mỗi tháng
Ngoài việc kinh doanh, 9x này cũng thường xuyên làm công tác thiện nguyện.

Trước khi cho ra đời cửa hàng ăn vặt đầu tiên, tháng 3/2019, Hoàn mở một quán chè Khúc Bạch tại Sài Gòn, được nhiều bạn trẻ quan tâm, là địa chỉ 'bỏ túi' trong mỗi dịp bạn bè tụ họp.

Từ hiệu ứng tích cực đó, cuối năm 2019, anh quyết định mở hai cửa hàng bán chè Khúc Bạch và ăn vặt ở Bình Dương và Đồng Nai.

Kết quả ngoài sự mong đợi, các cửa hàng của chàng trai này gây sốt với nhiều người khi món ăn này bất ngờ trở lại sau nhiều năm vắng bóng, cùng với những món ăn vặt 'hot' nhất của giới trẻ.

Mỗi đêm các cửa hàng đón cả trăm lượt khách tới thưởng thức, ngồi tràn ra cả vỉa hè.

Chưa từ bỏ tham vọng, vào đầu năm 2020 anh tiếp tục khai trương cửa hàng thứ tư tại thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Cùng với đó, chuỗi cửa hàng ăn vặt tiếp tục được mở rộng khi các chi nhánh tại Quảng Ngãi, Thanh Hóa, Nghệ An lần lượt khai trương vào giữa tháng 5.

Với chuỗi cửa hàng hiện tại, mỗi tháng 9x này thu về hàng trăm triệu đồng, giải quyết nhu cầu việc làm cho rất nhiều người.

Việc kinh doanh thuận lợi, bước đầu gặt hái được thành quả nhưng chàng trai này luôn khiêm tốn, anh nói: 'So với người khác thì tôi chưa bằng ai đâu, điều tôi vui nhất là đã hiện thực hóa được đam mê kinh doanh. Sắp tới sẽ là quãng thời gian nhiều khó khăn lắm'.

Theo Vietnamnet

https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gioi-tre/9x-bo-viec-o-troi-tay-ve-mo-quan-an-kiem-tram-trieu-moi-thang-643598.html