Tôi buông tay, dù vẫn rất yêu chồng

15:35, 26/08/2020

Quyết định ly hôn dù vẫn còn rất yêu chồng, nhưng tôi không muốn tiếp tục bị anh phản bội...

22 tuổi, vừa mới tốt nghiệp đại học thì tôi lấy chồng. Anh hơn tôi 5 tuổi, có công việc ổn định, con nhà có điều kiện, và quan trọng là thời điểm đó anh yêu tôi. Với anh, tôi là tất cả, tôi cảm nhận được rõ tình yêu anh dành cho mình.

 

Nhưng rồi, chỉ hơn 1 năm sau đó, chồng đã thay đổi hoàn toàn. Anh ngoại tình với một cô gái mới là sinh viên năm thứ nhất đại học, họ quen nhau qua mạng xã hội. Cô gái ấy bất chấp yêu anh, dù biết rằng anh đã có gia đình, còn anh cũng bất chấp tất cả để lén lút đến với cô ấy.Đám cưới xong, tôi chìm đắm trong hạnh phúc chồng mang đến. Bố mẹ chồng cũng rất yêu thương tôi, tình yêu càng được bồi đắp khi tôi sinh con đầu lòng. Thêm con, thêm sợi dây gắn kết, tình cảm giữa tôi và chồng lại càng thêm gắn bó, tưởng chừng như không có gì có thể thay đổi, chia cắt được chúng tôi.

Bố mẹ chồng tôi là những người rất trọng đạo đức, nên khi biết chuyện chồng ngoại tình, đã ra sức phản đối, cấm đoán và tìm mọi cách để chia cắt tình cảm giữa hai người ấy. Rồi chồng cũng chia tay cô gái kia, nhưng không phải do anh tự nguyện, mà do cô gái ấy chủ động chia tay.

Đôi khi, tôi nhận thấy mình đã mất đi chính bản thân mình bởi những cơn ghen vô cớ dành cho chồng khi phát hiện anh nhắn tin cho một người con gái khác không phải là mình. Còn anh thì liên tục khẳng định, đừng can thiệp quá sâu vào cuộc sống của anh. Anh cũng mệt mỏi khi sống bên tôi, chúng tôi không còn tìm được tiếng nói chung trong mọi chuyện.Anh quay về với mẹ con tôi, nhưng mọi thứ không còn như trước nữa, tất cả những cảm xúc của cả tôi và anh đều gượng gạo. Tôi đã cố gắng để quên đi những gì đã xảy ra trong quãng thời gian đó, nhưng càng muốn quên thì bản thân tôi lại càng nhớ nhiều hơn, rồi đau khổ, hận anh.

Dù rằng rất yêu chồng, nhưng tôi quyết định dừng lại mối quan hệ này, vì tôi biết chắc rằng, trong trái tim anh bây giờ và mãi về sau này, không chỉ có riêng tôi. Và quan trọng hơn, không muốn tiếp tục bị anh phản bội thêm lần nữa. Tôi sợ mình bị tổn thương. 

Theo Người Lao động
https://baodatviet.vn/tam-su/tinh-yeu/toi-buong-tay-du-van-rat-yeu-chong-3417873/#slideshow