9 sai lầm dễ khiến phụ nữ trẻ đánh mất mình

13:45, 07/09/2020

Phụ nữ có xu hướng tìm người cho mình chỗ dựa về tài chính và quyền lực. Đây cũng là điều dễ hiểu. Nhưng phụ thuộc quá vào đó lại là sai lầm nghiêm trọng.

1. Cảm động trước một kẻ si tình

Kẻ si tình quỳ gối trước bạn, thề bồi dâng hiến mọi thứ sẽ làm bạn động lòng. Nhưng động lòng mà đi theo hắn chính là bạn đang tự sát.

Nên nhớ rằng một kẻ u mê, điên cuồng vì tình sẽ hành động điên cuồng khi bạn làm phật ý hắn. 

9 sai lầm dễ khiến phụ nữ trẻ đánh mất mình
 

Trong suốt mấy chục năm chung sống về sau, bạn có đảm bảo chắc chắn rằng hai bên không xảy ra bất đồng? Khi hắn ghen, bạn có tưởng tượng hắn sẽ ra sao không?

Một kẻ yêu có hiểu biết luôn từ tốn và kiềm chế. Hắn không rực rỡ như mặt trời nhưng mềm dịu như trăng. Mặt trời thiêu chết vạn vật nhưng trăng thì không bao giờ đốt cháy bạn. Hãy yêu một kẻ dành cho bạn tình yêu của ánh trăng thu.

2. Tìm một chỗ dựa êm ái

Phụ nữ (đa số yếu đuối) có xu hướng tìm người cho mình chỗ dựa về tài chính và quyền lực. Đây cũng là điều dễ hiểu. Nhưng phụ thuộc quá vào đó lại là sai lầm nghiêm trọng.

Cái thứ gì của người ta ban cho ta thì luôn không bền và rủi ro cao. Hãy tận dụng lợi thế bạn đang có, xây cho mình một căn cứ địa an toàn về quyền lực và tiền bạc.

Chẳng hạn như lập một quỹ riêng không ai biết, phòng khi trái gió trở trời. Đây là lời khuyên khôn ngoan của nhiều nhà thông thái dành cho phụ nữ.

9 sai lầm dễ khiến phụ nữ trẻ đánh mất mình
Ảnh: picjumbo.com

3. Cho rằng tài giỏi là có tất cả

Nhiều phụ nữ học giỏi, tài năng cho rằng không cần đến quần áo và nhan sắc. Thực ra có vài phụ nữ như vậy (như bà Marie Curie) nhưng những người đó thuộc hệ quái nhân, tỷ người có một.

Đã là phụ nữ, bạn nên chú ý đến nhan sắc và quần áo ở mức vừa phải, không nên quá sơ sài. Khi nhan sắc kém và áo quần đơn giản quá mức, bạn sẽ mất nhiều thiện cảm đáng lẽ bạn được hưởng. Mất thiện cảm, rất khó giao tiếp và rất khó thuyết phục bất kì ai.

4. Cho rằng có nhan sắc là có tất cả

Trái lại, cho rằng có nhan sắc là có tất cả cũng không phải tư duy đúng. Phụ nữ không cần giỏi nhưng cần tế nhị. Tế nhị ứng xử, cử chỉ tao nhã đoan trang thì không cần đọc nhiều sách.

Chỉ cần quan sát và mô phỏng các vai trên phim là được. Hoặc học tập dần ở những người đi trước. Người phụ nữ tinh tế và tao nhã, ứng xử phù hợp luôn được kính trọng.

5. Can thiệp quá sâu vào cơ thể

Đừng nên phẫu thuật quá sâu vào cơ thể. Bạn phải đảm bảo việc dao kéo không ảnh hưởng sức khỏe khi về già. Đừng nên làm những phẫu thuật quá to chỉ vì nhan sắc.

6. Ảo tưởng về hôn nhân

Hôn nhân êm ấm không cần tình yêu mà cần tình thương, thấu cảm và một nền tảng tài chính, sức khỏe đủ tốt.

Nhiều bạn cho rằng yêu nhau lấy nhau là tốt. Thực ra đây là quan niệm sai. Thương nhau và thông cảm thói xấu của nhau, nghe nhạc hiệu đoán được ý đồ mới nên lấy nhau.

Quan trọng hơn cả, hai bên đừng nên là gánh nặng cho nhau cả về sức khỏe và tài chính. Nếu là gánh nặng của nhau thì rất khó để đi xa. Tự thân bước trên sa mạc cuộc đời đã mệt thấy bà, lại cõng theo một đứa trên lưng thì bố ai chịu được. Hãy là kẻ đồng hành. Đừng là gánh nặng cho nhau.

7. Cho rằng lấy chồng là quan trọng

Không, ngày nay chồng không quan trọng bằng con. Phụ nữ sinh con mới là bước ngoặt cuộc đời, không phải là chồng.

Phụ nữ sung sướng hay đau khổ, phụ thuộc vào con nhiều hơn là phụ thuộc vào chồng. Đương nhiên, số nhỏ những bậc nữ giác ngộ thì ít phụ thuộc vào cả chồng và con.

8. Giữ chồng/bạn trai quá chặt

Khống chế, theo dõi, quản đàn ông quá chặt chính là cội nguồn của các vụ ngoại tình. Cái gì bí bách sẽ bùng nổ bất ngờ. Muốn quản chồng, tốt nhất là trở thành một người vợ dễ nhìn, đảm đang và bao dung. Nếu làm vậy rồi mà chồng vẫn ra đi thì kẻ đó nên ra đi. Đừng giữ nữa.

9. Trả thù

Trả thù làm mất phẩm giá của bạn. Trả thù làm bạn hả hê đôi ba giờ nhưng hậu quả khó lường. Bạn sẽ bị coi thường trong mắt con cái, bạn bè, người thân.

Tốt nhất là nên tha thứ. Nhưng đòi hỏi ấy quá lớn đối với đa số chị em. Phụ nữ khôn ngoan, nếu muốn trả đũa  cũng đừng chọn cách chửi chồng và người yêu của chồng trên Facebook.

Theo Vietnamnet

https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gia-dinh/9-sai-lam-de-khien-phu-nu-tre-danh-mat-minh-671899.html