Phụ nữ sở hữu vòng 3 khủng sinh con sẽ thông minh?

09:07, Thứ Năm, 22/01/2015 (GMT+7)

Những nghiên cứu gần đây đã chứng minh phụ nữ sở hữu mông to thường sinh con thông minh hơn do mỡ dồi dào ở mông giữ vai trò quan trọng trong sự gầy dựng não bộ đứa trẻ, đặc biệt giúp não phát triển ở giai đoạn trẻ bú mẹ.

Nghiên cứu mới đây của giáo sư Will Lassek tại ĐH Pittsburgh (Mỹ) nói rằng khả năng phụ nữ mông to thường sinh con thông minh hơn do mỡ dồi dào ở mông giữ vai trò quan trọng trong sự gầy dựng não bộ đứa trẻ, đặc biệt giúp não phát triển ở giai đoạn trẻ bú mẹ.

Theo giáo sư Lassek giải thích: “Các bạn cần rất nhiều mỡ cho hệ thần kinh và mỡ ở vùng này cũng rất giàu docosahexaenoic acid (DHA) - vốn là thành phần đặc biệt quan trọng trong não người ”. Ông Lassek cho rằng ngoài việc cung cấp dinh dưỡng qua sữa mẹ, các tế bào mỡ trong thời gian mang thai cũng được huy động giúp bào thai hấp thu chất dinh dưỡng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Một quan điểm tương tự khác cũng được đề cập trong một quyển sách mới xuất bản được hãng tin News.com.au giới thiệu mang tên “Đường cong: Nguồn gốc và năng lực hình thể phụ nữ” của chuyên gia sức khỏe sinh sản tại ĐH Cambridge (Anh) David Bainbridge. Ông Bainbridge kết luận: “Có chứng cứ cho thấy những phụ nữ mông to và những đứa trẻ của họ thông minh hơn”.

Trước đó, một cuộc khảo sát vào năm 2013về  khả năng phụ nữ mông to thường thông minh và khỏe mạnh hơn phụ nữ mông nhỏ đã được công bố trên trang tin The Inqhisitr.

Theo ĐSPL