36 tuổi có 44 người con, người phụ nữ được vinh danh đẻ giỏi nhất thế giới

09:08, 03/05/2019

Người phụ nữ đã đẻ 44 đứa con, trong đó gồm sáu cặp sinh đôi, bốn cặp sinh ba và ba cặp sinh bốn.

Người phụ nữ đã đẻ 44 đứa con, trong đó gồm sáu cặp sinh đôi, bốn cặp sinh ba và ba cặp sinh bốn.

Mariam Nabatanzi, một người mẹ mới 36 tuổi đến từ Uganda đã có 44 người con, và tất cả đều có cùng một người cha, trong đó gồm sáu cặp sinh đôi, bốn cặp sinh ba và ba cặp sinh bốn.
Ngoài những đứa trẻ đơn, Mariam đẻ tới sáu cặp sinh đôi, bốn cặp sinh ba và ba cặp sinh bốn. - Ảnh minh họa
Ngoài những đứa trẻ đơn, Mariam đẻ tới sáu cặp sinh đôi, bốn cặp sinh ba và ba cặp sinh bốn. - Ảnh minh họa

Đáng buồn thay, người chồng của Mariam đã bỏ đi 3 năm trước và giờ đây một mình cô phải nuôi nấng cả một gia đình lớn. Cô cùng tất cả các con bị buộc phải sống trong ngôi nhà chật chội được xây dựng từ những viên gạch xi măng có mái tôn, giữa cánh đồng và cà phê.

Được biết, năm lên 12 tuổi, Mariam đã kết hôn với người chồng của mình khi đó đã 40 tuổi và một năm sau cô hạ sinh cặp song sinh đầu tiên. Sau đó, Mariam đã đến gặp bác sĩ và ông nói rằng buồng trứng của cô lớn bất thường, các thuốc kiểm soát sinh đẻ có thể gây ra vấn đề sức khỏe. Vì vậy Mariam đã ngừng dùng thuốc và những đứa trẻ tiếp tục được ra đời.

Gia đình đông con sống trong ngôi nhà chật chội, tối tăm.
Gia đình đông con sống trong ngôi nhà chật chội, tối tăm.

Khi Mariam 23 tuổi, cô đã có 25 đứa con. Cô đã quay lại tìm gặp bác sĩ năm xưa ngăn cô uống thuốc nhưng không có kết quả. Một lần nữa, Mariam được khuyên nên tiếp tục mang thai không ngừng nghỉ.

Lần mang thai cuối cùng của cô là vào hai năm rưỡi trước, đã có biến chứng. Cô sinh ra cặp song sinh thứ sáu, nhưng đáng buồn là một trong hai bé đã chết trong quá trình chuyển dạ.

Trong thời gian này, người chồng của Mariam đã bỏ rơi cô và gần 40 người con. Giờ đây khi nhắc đến tên của anh, Mariam luôn cảm thấy rất tức giận: “Anh ta đã khiến tôi vô cùng đau khổ. Hiện tại, tất cả thời gian của tôi chỉ để dành cho việc chăm sóc con cái và làm việc để kiếm tiền”.

Và với rất nhiều miệng ăn, Mariam sẽ làm bất cứ việc gì để có tiền như thợ làm tóc, trang trí sự kiện, bán phế liệu…. Hầu hết tiền lương của cô được chi cho thực phẩm để nuôi sống gia đình khổng lồ, chăm sóc y tế, quần áo và học phí để đảm bảo các con có khởi đầu tốt nhất trong cuộc sống. Phải chịu đựng một tuổi thơ vất vả, mồ côi mong muốn lớn nhất của Mariam bây giờ là cho các con của mình được hạnh phúc.

Một mình Mariam phải đi làm để kiếm tiền nuôi gia đình 45 miệng ăn.
Một mình Mariam phải đi làm để kiếm tiền nuôi gia đình 45 miệng ăn.

Kích thước buồng trứng có ảnh hưởng đến việc mang thai không?

Kích thước buồng trứng có liên quan đến khả năng dễ thụ thai của phụ nữ. Số lượng trứng tiềm năng đã sẵn sàng trong giai đoạn thụ thai của phụ nữ phụ thuộc vào kích thước buồng trứng. Do đó, nếu buồng trứng có kích thước nhỏ hơn, người phụ nữ có thể khó thụ thai vì dự trữ trứng của cô ấy thấp hơn mức trung bình.

Siêu âm có thể cho biết số lượng nang trứng cũng như khả năng dự trữ trứng của phụ nữ là bình thường hay thấp.

Kích thước của một buồng trứng trưởng thành bình thường và khỏe mạnh với chiều dài 3cm x chiều cao 2,5cm x chiều rộng 1,5cm là có thai. Kích thước buồng trứng như vậy sẽ có đủ lượng trứng dự trữ và một người phụ nữ khỏe mạnh với buồng trứng bình thường sẽ có thể thụ thai mà không gặp khó khăn.

Theo Vietnamnet