Sound Track

Nim's Island

Hòn đảo của Nim

Jodie Foster
Alicia Christian Foster (sinh ngày 19 tháng 11 năm 1962), thường được biết tới với tên Jodie Foster, là một diễn viên nổi tiếng của điện ảnh Mỹ từng hai lần giành Giải Oscar cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Jodie Foster là một trong số ít diễn viên từng giành cả 4 giải thưởng diễn xuất có uy tín lớn, ngoài hai giải Oscar là hai giải Quả cầu vàng, ba giải BAFTA và một giải của Hiệp hội Diễn viên điện ảnh Hoa Kỳ. Foster cũng là một đạo diễn và nhà sản xuất phim. Nổi tiếng từ tuổi thiếu niên với vai cô gái điếm nhỏ tuổi trong Taxi Driver (1976), Jodie Foster liên tục có những vai diễn lớn ở Hollywood mà tiêu biểu là hai vai diễn trong The Accused (1988) và Sự im lặng của bầy cừu (1991), hai vai diễn giúp cô giành tượng vàng Oscar.
  • Nim's Island - là bộ phim thú vị mà cô tham gia.
  • Inside Man là một trong những bộ phim ăn khách có sự góp mặt của cô.
 
Mời bạn xem thêm phim The Beaver, Panic Room, Flightplan

Đạo diễn: Jennifer Flackett, Mark Levin
Sản xuất: Paula Mazur
Kịch bản: Joseph Kwon, Paula Mazur, Mark Levin, Jennifer Flackett
Dựa trên tiểu thuyết của Wendy Orr
Diễn viên:

Abigail Breslin ... Nim Rusoe
Jodie Foster ... Alexandra Rover
Gerard Butler ... Jack Rusoe / Alex Rover
Michael Carman ... Captain

Âm nhạc: Patrick Doyle
Quay phim: Stuart Dryburgh
Dựng phim: Stuart Levy
Nhà phân phối: 20th Century Fox (USA)
Universal Pictures (Latin America, UK, Canada)
Summit Entertainment (Outside USA)
Công chiếu: 4 Tháng 4 năm 2008
Thời lượng: 96phút
Quốc gia: Australia
Nội dung:

Nim một cô bé 11 tuổi, mất mẹ từ nhỏ. Cô bé sống cùng cha là một nhà sinh vật biển trên một hòn đảo thuộc Nam Thái Bình Dương. Ngoài cha mình, cô bé còn làm bạn với chú sư tử biển Selkie, chú thằn lắn Fred và chú bồ nông Galileo. Jack - cha cô định thực hiện một nhiệm vụ khoa học ở ngoài khơi, ông thuyết phục Nim đi cùng mình trong vòng 2 ngày nhưng cô bé từ chối và quyết định ở lại hòn đảo một mình. Trước khi đi, Jack dặn Nim trả lời những email cần thiết khi mình không có mặt ở nhà.

Nim nhận được email của Alex Rover, một nhân vật trong câu chuyện mà cô bé rất thích. Cô bé đã nhận lời hỗ trợ Alex Rover tìm hiểu ngọn núi lửa gần nơi cô sống.

Ngoài khơi, sau khi thu thập được mẫu vật, thuyền của Jack bị sóng đánh, một số thiết bị bị hư hỏng khiến cho hai cha con không liên lạc được với nhau và Jack không thể trở về theo đúng kế hoạch ban đầu. Không thấy cha trở về, Nim cầu cứu Alex. Alex thực chất là Alexsandra Rover, một nhà văn không bao giờ dám rời khỏi nhà mình, đã đấu tranh để đi tới hòn đảo xa xôi để giúp đỡ Nim...

.
.
.
.