Mong ước lớn nhất của Phi Nhung là trở về Mỹ để gặp lại con gái Wendy

11:03, 30/09/2021

Người thân của Phi Nhung cho hay, ca sĩ không kịp để lại di nguyện. Mong ước lớn nhất của nữ ca sĩ là trở về Mỹ để gặp lại con gái Wendy...

 

Ca sĩ Phi Nhung và con gái
Ca sĩ Phi Nhung và con gái

Theo chia sẻ từ người thân, từ khi biết mình mắc Covid-19 đến khi nhập viện điều trị, Phi Nhung vẫn giữ tinh thần lạc quan, mạnh mẽ. Trước sự lo lắng của ê-kíp, cô trấn an: "Không sao đâu, Nhung sẽ khỏi".

Ngay cả khi vào viện, bị sốt, ho và đeo ống thở, cô vẫn hát Bậu ơi, đừng khóc. Người thân cho hay đó là clip Phi Nhung gửi sư cô nhằm chứng minh mình đang mạnh mẽ chữa bệnh. Và hình ảnh nữ ca sĩ nằm trên giường bệnh vẫn cất cao tiếng hát khi được chia sẻ khiến mọi người xúc động.

"Bác sĩ nói với chúng tôi chị đã chiến đấu kiên cường để giành giật lại sự sống. Trong quá trình điều trị, có lúc rơi vào tình huống ngặt nghèo, tưởng như phải buông xuôi, chị vẫn vượt qua. Nhưng cuối cùng, điều kỳ diệu đã không xảy ra với chị", người đại diện kể.

Một bác sĩ ở Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, trước khi mất, Phi Nhung được chẩn đoán bị biến chứng nặng của Covid-19 khiến phổi đông đặc, suy đa cơ quan kèm cơn bão Cytokine (tình trạng hệ miễn dịch của cơ thể phản ứng quá mức với virus gây bệnh và dẫn đến phản ứng viêm toàn hệ thống).

 

Người thân cho hay Phi Nhung không kịp để lại di nguyện. Mong ước lớn nhất của nữ ca sĩ là trở về Mỹ để gặp lại con gái Wendy.

"Trước khi ra đi, chị vẫn canh cánh bên lòng lời hứa trở về Mỹ gặp con gái. Vì dịch bệnh, hai mẹ con đã không gặp nhau suốt hai năm qua. Phi Nhung luôn muốn có ngày chứng kiến con gái lập gia đình, sinh con. Bây giờ, Wendy không gặp mẹ được nữa rồi", người này nói.

Ngoài ra, việc nuôi dạy 23 người con để chúng khôn lớn, trưởng thành cũng là ước nguyện của Phi Nhung. Trước đây, nữ ca sĩ luôn chăm chỉ làm việc, chạy show để có tiền trang trải sinh hoạt và việc học của các con.

Có lẽ Phi Nhung là sao Việt có nhiều con nuôi nhất với 23 đứa trẻ. Đó là những em bé mồ côi hoặc có hoàn cảnh nghèo khó, đáng thương. Phi Nhung thành lập Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi với tên gọi “Phi Nhung - Vòng tay dưỡng tử” tại chùa Pháp Lạc, Bình Phước.

Một số em nhỏ được Phi Nhung nhận nuôi sống cùng nhà với nữ ca sĩ, số còn lại sống ở chùa Pháp Lạc (Bình Phước) và chùa Tăng (TP.HCM). Bé gần nhất được Phi Nhung nhận nuôi vào tháng 6/2020, sau khi bị mẹ ruột để lại trước cửa nhà nữ ca sĩ.

Trước đây khi được hỏi về việc chia tài sản cho con ruột và con nuôi ra sao, Phi Nhung từng chia sẻ: "Tôi không có tài sản để lại. Trong đầu tôi từ xưa đến giờ chưa từng nghĩ phải để lại tài sản gì cho con tôi. Tôi chỉ để tri thức cho con mình. Tôi làm ra tiền, tôi cho các con đi học. Khi các con ra trường, các con tự đi làm kiếm sống".

Ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM vào trưa ngày 28/9, sau hơn một tháng điều trị Covid-19. Chia sẻ với báo chí, đại diện gia đình cho biết đang hoàn thành các thủ tục theo yêu cầu của Sở Y tế TP.HCM.

Từ Mỹ, ca sĩ Trizzie Phương Trinh cho biết, ngày 28/9 (giờ địa phương), lễ cầu siêu, tưởng nhớ Phi Nhung được tổ chức tại chùa ở California (Mỹ). Theo nữ ca sĩ, buổi lễ được tổ chức trong phạm vi gia đình với sự tham gia của người thân và số ít đồng nghiệp.

Cáo phó do con gái ruột Phi Nhung đăng tải.
Cáo phó do con gái ruột Phi Nhung đăng tải.

“Hôm nay gia đình làm lễ cầu siêu cho em Phi Nhung ở Tịnh xá Giác An. Wendy chọn nơi này là vì đây là nơi gia đình đang gửi tro cốt của ông ngoại (ba mình)” - ca sĩ Trizzie Phương Trinh viết.

Mới đây, Wendy - con gái ruột ca sĩ Phi Nhung cũng chính thức đăng cáo phó sau khi mẹ qua đời. Theo đó, ca sĩ Phạm Phi Nhung (Pháp danh Tịnh Bình) đã ra đi vào lúc 12h15 ngày 28/09/2021 (nhằm ngày 22 tháng 08 năm Tân Sửu) tại bệnh viện Chợ Rẫy sau thời gian dài chống chọi với bệnh tật. Ca sĩ Phi Nhung sinh ngày 10/4/1970 tại Gia Lai, hưởng dương 51 tuổi.

Ở Việt Nam, nhận được ủy quyền từ Wendy, nghệ sĩ Việt Hương đang chuẩn bị các thủ tục cần thiết để chăm lo vẹn toàn cho hậu sự của ca sĩ Phi Nhung.

“Việt Hương sẽ có những thông báo chính thức sau khi các thủ tục hậu sự đã được sắp xếp chu đáo. Một lần nữa, Việt Hương xin đại diện cho gia đình chân thành cảm ơn tấm lòng của các anh, chị, em đồng nghiệp, phóng viên và khán giả xa gần đã thành tâm cầu nguyện cho Phi Nhung những ngày qua và đã gửi những lời chia buồn sâu sắc nhất đối với sự mất mát to lớn này của gia đình ca sĩ Phi Nhung. Trân trọng kính báo!”- Việt Hương đưa ra thông báo.

Theo VnMedia
https://vnmedia.vn/giai-tri-so/202109/mong-uoc-lon-nhat-cua-phi-nhung-la-tro-ve-my-de-gap-lai-con-gai-wendy-2fd5853/