Ông bầu Hoàng Vũ: Tôi vẫn giữ thư, tin nhắn tình cảm của Lan Trinh

09:21, 18/05/2020

Chiều 17/5, ông bầu Hoàng Vũ và luật sư Quốc Cường thông tin việc kháng cáo bản án sơ thẩm vụ tranh chấp với ca sĩ Miko Lan Trinh.

Sau khi tòa án cấp sơ thẩm tuyên không chấp nhận toàn bộ yêu cầu của công ty Amigos đối với Miko Lan Trinh, ông bầu Hoàng Vũ cho biết anh không bất ngờ vì đã đoán biết trước kết quả vụ việc.

“Với tôi, việc đem tranh chấp này ra xử sau 7 năm đã là thành công đối với công ty Amigos. Chúng tôi từng khiếu nại rất nhiều, từ Chánh án TAND Quận 1 đến Chánh án TAND TP.HCM, Viện trưởng VKS TP.HCM; thậm chí từng gửi đơn ra TAND tối cao. Tôi không hiểu vì sao với một vụ án đơn giản, không có nhiều tình tiết phải xác minh chỉ đưa ra xét xử sơ thẩm lại thôi mà chúng tôi quá vất vả như vậy trong khi công ty sẵn sàng hợp tác mọi thứ. Nếu chúng tôi không đủ kiên trì, quyết liệt, nỗ lực yêu cầu TAND Quận 1 đưa vụ án ra xét xử thì vụ án còn kéo dài hơn.

Chúng tôi sẽ kháng cáo bằng tất cả nỗ lực trong 7 năm qua. Theo tôi biết, chưa có tranh chấp nào trong giới giải trí có giá trị vỏn vẹn 450 triệu mà từ tòa phúc thẩm đưa xuống tòa sơ thẩm xét xử lần 2 mà kéo dài đến vậy. Số tiền ấy không đáng với công sức đã bỏ ra nhưng chúng tôi kiên trì vì tin rằng mình đang làm đúng”, ông bầu nói.

Hoàng Vũ cho biết thêm, việc Lan Trinh nói cô theo đuổi vụ kiện này 7 năm là hoàn toàn không đúng vì thực tế, Lan Trinh đã rút đơn kiện từ năm 2017 cùng yêu cầu vắng mặt nhiều lần trong quá trình giải quyết vụ án.

“Chúng tôi mới là người theo đuổi vụ kiện chứ cô ấy không có động cơ theo đuổi. Cô Lan Trinh nói chúng tôi cố tình kéo dài vụ án nhưng thực tế chúng tôi không có thẩm quyền làm việc đó. Chúng tôi mới là bên bằng mọi nỗ lực của mình đề nghị đem vụ án ra xét xử", anh cho hay.

Ông bầu Hoàng Vũ: Tôi vẫn giữ thư, tin nhắn tình cảm của Lan Trinh
Lan Trinh ôm mẹ khóc khi thắng phiên xử sơ thẩm.

Có gì trong bản chiến lược 35 nghìn đô?

Theo luật sư Quốc Cường, phía công ty Amigos không đồng tình với phán quyết của tòa sơ thẩm khi tòa đã bỏ qua hai luận điểm của công ty Amigos về việc Lan Trinh đã vi phạm nghiêm trọng trong quá trình thực hiện hợp đồng lẫn đơn phương chấm dứt hợp đồng trái pháp luật.

“Công ty Amigos giữ nguyên quan điểm rằng hợp đồng chỉ quy định “phụ lục sẽ được đính kèm vào nội dung hợp đồng sau khoảng 30 ngày kể từ ngày ký hợp đồng về sau và cũng không bắt buộc các bên phải ký vào phụ lục này, vì đây là bản chiến lược áp dụng trong 05 năm, sẽ được cập nhật thường xuyên theo tình hình thị trường thực tế và hiệu quả của chiến lược” chứ không quy định bắt buộc “ký phụ lục hợp đồng sau 30 ngày ký hợp đồng” như lời Lan Trinh trình bày”, anh nói.

Trước đó, tại phiên xử hôm 12/5, Lan Trinh khẳng định bản chiến lược đầu tiên trình bày với cô là mẫu có sẵn từ Phương Trinh Jolie, sau 30 ngày cũng không thấy đâu. Ngoài khoản đầu tư 150 triệu, ca sĩ “không thụ hưởng được gì trong bản chiếc lược 35 nghìn đô”.

Phản hồi quan điểm này, Hoàng Vũ cho hay, cả 3 ca sĩ Ngân Khánh, Lan Trinh và Phương Trinh vào công ty cùng một lúc nên không có chuyện người trước kẻ sau, không có “bản chiến lược mẫu” và mọi thứ định vị, sáng tạo, giá trị cốt lõi, phân khúc khán giả,… trong đó đều dành riêng cho Lan Trinh.

Theo đó, bản chiến lược là nền tảng phát triển sự nghiệp của Lan Trinh như: định vị tính cách của cô thế nào, cô sẽ mặc trang phục gì, hát bài gì, logo được thiết kế riêng, các chương trình thử nghiệm trên nhóm khán giả mục tiêu sẽ được thử (sampling) như thế nào.

Ông bầu Hoàng Vũ: Tôi vẫn giữ thư, tin nhắn tình cảm của Lan Trinh
Bản chiến lược định hình phong cách từ trang phục, logo riêng, bài hát... của Lan Trinh.

“Mỗi ca sĩ, chúng tôi đều ký độc quyền họ trên hai sản phẩm: sản phẩm cá nhân (cá nhân Lan Trinh) và sản phẩm nhóm nhạc (nhóm nhạc Amigo-G)  Mỗi cô trong nhóm đều có thể hát, đóng phim và làm MC. Như vậy, nếu không có bản chiến lược để định vị từng sản phẩm riêng biệt trên mỗi ca sĩ thì các sản phẩm sẽ rối tung với nhau (trong trường hợp này Amigos đã làm chiến lược cho 04 sản phẩm: Nhóm nhạc Amigo-G, Ngân Khánh, Phương Trinh, Lan Trinh).

Bản chiến lược chi tiết đến nỗi chỉ cần công ty đưa bài, các cô sẽ biết ai hát bài nào khi họ đã được định vị phong cách. Một Lan Trinh theo hình tượng nữ sinh mạnh mẽ, giàu sức sống; một Ngân Khánh sang trọng, quý phái và nhẹ nhàng; còn một Phương Trinh sexy, cá tính. Ở thời điểm đó vì sao Amigos muốn Lan Trinh với hình tượng tóc ngắn còn Ngân Khánh thì không? Còn Phương Trinh lại thể hiện hình ảnh sexy. Đó là định vị khác biệt giữa các sản phẩm", ông bầu phân tích.

Theo luật sư Cường, giá trị của chiến lược là tài sản trí tuệ, chất xám, công ty đầu tư cho ca sĩ để kỳ vọng khai thác lợi nhuận từ họ.

Hoàng Vũ cũng nói thêm lý do chưa ký phụ lục hợp đồng: “Bản chiến lược khi đưa ra thị trường thực tế sẽ có thay đổi, một số định vị ban đầu không phù hợp với thực tế. Công ty đợi một năm để đánh giá (phân tích SWOT: Điểm mạnh, Điểm yếu, Những rủi ro và Cơ hội) mới kiện toàn lại bản chiến lược để chốt và ký. Hơn nữa hợp đồng cũng không bắt buộc phải ký bản chiến lược này.

 

Cô Lan Trinh không thể nói không thụ hưởng gì từ bản chiến lược. Chưa kể, chúng tôi cũng không lường trước rủi ro việc Lan Trinh sẽ tranh chấp và rời công ty khi bản chiến lược bước đầu phát huy hiệu quả trong năm đầu thương hiệu cô ấy đã định hình và phát triển. Vì hợp đồng đầu tư đến 5 năm nhưng mới hơn một năm thì cô ấy đã đi rồi”.

Lan Trinh từ đầu “không bỏ một đồng nào” vào quan hệ hợp tác đôi bên

Về album Tan mối tình đầu mà Lan Trinh gọi là “album lậu”, luật sư Cường nói vào năm 2019, Cục Bản quyền tác giả thuộc Bộ Văn hoá, thể thao và du lịch đã có Công văn số 432/BQTG-QLQTGQLQ trả lời Toà án Quận 01 không kết luận đây có phải album lậu hay không. Thứ hai, nếu Lan Trinh cho rằng đó là album lậu phải có nghĩa vụ chứng minh theo pháp luật tố tụng dân sự chứ không phải Amigos.

Ông bầu Hoàng Vũ rất bức xúc khi Lan Trinh liên tục có động thái khiêu khích, nói rằng công ty Amigos lấy 360 triệu thu nhập của cô để đầu tư rồi bắt cô đền bù.  

Anh nhấn mạnh rằng Lan Trinh từ đầu “không bỏ một đồng nào” vào quan hệ hợp tác đôi bên. Thu nhập của ca sĩ thu về từ sản phẩm cá nhân và sản phẩm nhóm, không thể là một mình Lan Trinh.

“Lan Trinh nói đem về 360 triệu là hoàn toàn sai. Chúng tôi hợp tác với nhau thì thành quả là của cả một ê kíp. Cô ấy chẳng có gì ngoài giọng hát, chúng tôi mang đến những thứ còn lại. Lan Trinh không tự may áo quần, làm bản phối, tìm chuyên gia đào tạo, các mối quan hệ kết nối với các bầu sô khác, các biên tập ca nhạc của những tụ điểm trên cả nước, thương lượng cát-xê, hợp đồng ca nhạc, quảng cáo, diễn viên,..

Chúng tôi dùng hình ảnh và tên tuổi Phương Trinh và Ngân Khánh để lăng-xê cho Lan Trinh rất nhiều. Nếu Lan Trinh không hát cùng Ngân Khánh và Phương Trinh – hai người mà khi ấy cát-xê gấp 5 lần cô ấy, và cho đến bây giờ vẫn nổi tiếng hơn cô ấy rất nhiều, thì làm sao “đem về” con số 360 triệu đồng kia?

Chúng tôi chọn bài cho cô ấy hát, tựa album Tan mối tình đầu cũng là tôi chọn. Hiệu quả của chiến lược tới đâu, tôi có thể chứng minh rằng Lan Trinh từng chỉ nhận cát-xê 200 nghìn nhưng sau đó là 7 triệu đồng với cùng một điểm diễn”, Hoàng Vũ cho biết.

Ông bầu Hoàng Vũ: Tôi vẫn giữ thư, tin nhắn tình cảm của Lan Trinh
Ông bầu Hoàng Vũ.

Ngày 18/7/2012, Lan Trinh viết đơn yêu cầu chấm dứt hợp đồng rồi tuyên bố chấm dứt mọi quan hệ với Amigos vào đúng chiều cùng ngày thay vì họp mặt giải quyết vấn đề trong 30 ngày như hợp đồng quy định. Hoàng Vũ kể, anh sốc vì trước đó, giữa đôi bên không có mâu thuẫn gì, Lan Trinh đi diễn vẫn vui vẻ bình thường.

“Hóa ra, Lan Trinh đã chuẩn bị mọi thứ từ trước. Sau ngày 18/7 đó, cô ấy chiếm dụng toàn bộ tài sản thuộc về công ty như quần áo, bản phối, các quan hệ mà chúng tôi đã kết nối…; vẫn tiếp tục đi diễn và trực tiếp thu tiền cát-xê của đơn vị tổ chức. Bản phối còn có thể tính ra chi phí 7 – 10 triệu/bản chứ các mối quan hệ của chúng tôi không biết quy ra thế nào. Chúng tôi yêu cầu Lan Trinh ngưng việc tự ý đi diễn, giữ cát-xê thì cô ấy không làm theo”, ông bầu nói.

Về quan hệ cá nhân, Lan Trinh nói với VietNamNet rằng giữa cô và ông bầu Hoàng Vũ không có quan hệ tình cảm.

Tuy nhiên, Hoàng Vũ thông tin giữa cả hai từng có quan hệ tình cảm, từng ra nhà thờ Tống Viết Bường, phường 15, Quận 10 (TP.HCM) nơi Lan Trinh ở để gặp cha xứ và làm những thủ tục tôn giáo cho nghi thức hôn phối. Anh vẫn giữ tất cả thư từ, tin nhắn tình cảm chứng minh chuyện này suốt 7 năm qua mà chưa công bố.

“Mọi thứ vẫn tốt đẹp nhưng chỉ một tháng sau, cô Lan Trinh chấm dứt mọi thứ và quay sang tố ngược tôi bằng những lời lẽ rất tệ”, Hoàng Vũ cho hay.

Theo Vietnamnet

https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/nhac/ong-bau-hoang-vu-toi-van-giu-thu-tin-nhan-tinh-cam-cua-lan-trinh-641807.html