U50, 2 cuộc hôn nhân, Lê Giang đang hạnh phúc bên 'người tình'

10:00, 05/08/2020

Lê Giang thừa nhận đã trải qua hết những đắng cay ngọt bùi của một kiếp người. U50 với 2 cuộc hôn nhân, nữ nghệ sĩ không giấu đang hạnh phúc bên "người tình đặc biệt".

Từng muốn buông xuôi, gục ngã vì những sóng gió

Lê Giang sinh năm 1972 tại miền Tây Nam Bộ. Chị bén duyên với nghệ thuật từ rất trẻ và nhanh chóng để lại dấu ấn trong bộ môn cải lương. Với chất giọng cao, khỏe, chị trở thành đào chính tại các gánh hát tỉnh khi mới 15 tuổi. Năm 1990, Lê Giang gia nhập đoàn cải lương Thanh Nga, giành huy chương Vàng hội Diễn sân khấu chuyên nghiệp với vở Dòng sông đầm lầy.

Tuy nhiên, lĩnh vực mang đến thành công, giúp nữ nghệ sĩ được nhiều khán giả yêu mến lại là tấu hài. Nhiều năm qua, Lê Giang được đón nhận và trở thành cái tên ăn khách ở các sân khấu kịch và sau đó là các bộ phim điện ảnh, truyền hình... với các dạng vai phụ nữ đanh đá, chua ngoa. 

U50, 2 cuộc hôn nhân, Lê Giang đang hạnh phúc bên 'người tình'
Lê Giang say mê khi chia sẻ về nghề. Nữ nghệ sĩ thừa nhận mình có sự nghiệp ổn định, nhiều đồng nghiệp cùng thời mơ ước. 

Với thâm niên 35 năm làm nghề, Lê Giang được nhận xét là một nghệ sĩ nhanh nhạy trong nét diễn. Cũng vì thế mà tham gia nhiều lĩnh vực, từ gameshow, phim ảnh, ca hát... chị đều dễ dàng tạo điểm nhấn một cách tự nhiên theo bản năng mình.

Nữ nghệ sĩ ví cuộc đời làm nghề của mình như bông hoa nở muộn. Từ một tên tuổi tưởng chừng đã rơi vào quên lãng, chị trở lại và bất ngờ khán giả đón nhận. Sau rất nhiều giông bão cuộc đời, nữ nghệ sĩ giờ đây có cho mình vị trí nhất định trong showbiz. 

Trong quá trình hoạt động nghệ thuật, Lê Giang từng có 5 năm gián đoạn vì sang Úc định cư theo người chồng thứ hai. Tuy nhiên, cuộc sống xứ người không như mong đợi cùng hôn nhân đổ vỡ khiến Lê Giang bế tắc. Năm 2015, chị bế con riêng của mình về nước, tiếp tục sự nghiệp nghệ thuật tưởng chừng đã chấm hết. "Ngày quyết định rời Úc trở lại Việt Nam, tôi nghẹn ngào khi nghỉ về con đường sắp tới. Bởi khi ấy mình không còn trẻ, thị trường thay đổi theo năm tháng. Nỗi lo lắng mình 'hết thời' khiến tôi ám ảnh", chị kể. 

Nhưng khi trở về, Lê Giang lại được đón nhận hơn mong đợi. Bản thân chị cũng nhanh chóng hòa nhập, nhận được nhiều mời tham gia các dự án nghệ thuật với lịch trình dày đặc. Nữ nghệ sĩ bảo chị không ngờ mình sau một thời gian vắng bóng khá lâu mà khi về lại được chào đón như thế.

U50, 2 cuộc hôn nhân, Lê Giang đang hạnh phúc bên 'người tình'U50, 2 cuộc hôn nhân, Lê Giang đang hạnh phúc bên 'người tình'

Hơn nửa đời người làm nghệ thuật, Lê Giang tự nhận mình có số thị phi. So với những đồng nghiệp cùng thời, con đường của chị trải qua nhiều gập ghềnh, trắc trở. Nữ nghệ sĩ không ít lần vướng vào ồn ào, tai tiếng mà chính chị cũng chẳng biết đối diện thế nào.

Trước những sóng gió, Lê Giang thừa nhận đã có thời điểm chị gục ngã, muốn buông xuôi. Dẫu vậy, những tháng ngày cùng cực cũng là bài học lớn để giờ đây chị nhìn đời bằng tâm thế bình thản: “Tôi từng đau khổ, buồn chán nên suy nghĩ muốn từ bỏ. Nhưng sau tất cả, giờ đây mọi thứ không còn quá quan trọng nữa. Tôi luôn tin tưởng vào luật Nhân quả ở đời. Nếu làm ác, Tổ nghiệp đã không cho tôi được nhiều như hôm nay”.

Lê Giang bảo tính chị từ trẻ đến lớn đều vô tư, sôi nổi. Song sau những ồn ào, nữ nghệ sĩ hài tự nhủ tiết chế, giữ sự chừng mực và cân nhắc trước khi phát ngôn. Chị không giấu mình đang hạnh phúc. "Bây giờ người tình của tôi là cậu con trai 7 tuổi. Tối nào hai mẹ con cũng nói chuyện với nhau. Có con tôi thấy nhiều niềm vui" - Lê Giang nói. 

Xem Trấn Thành như em

Trên con đường tìm lại hào quang của mình, Lê Giang thừa nhận người ơn của mình – cũng chính là người em đồng nghiệp thân thiết – MC Trấn Thành. “Đối với tôi, Trấn Thành hôm nay dù có nổi tiếng, giàu có nhưng vẫn như ngày nào. Cậu ấy sống tình cảm và đơn giản, hết lòng vì mọi người. Chúng tôi xem nhau như chị em, đi chơi cũng đi chung, thậm chí những chuyện buồn vui gì cũng tâm sự với nhau”, chị chia sẻ.

Lê Giang cho biết, khi đi quay phim chung với Trấn Thành, đôi lúc cũng khiến chị rất áp lực vì nam nghệ sĩ hài là người khó tính. Trong kịch bản, đàn em luôn đưa cho chị những lời văn thách đố. Nếu diễn chưa tốt hay phân tâm, nữ nghệ sĩ cũng bị Trấn Thành la ngay trước mặt nhiều người. Tuy nhiên, chính sự khó tính của đàn em đã giúp chị tròn vai, qua đó tạo được dấu ấn riêng. 

U50, 2 cuộc hôn nhân, Lê Giang đang hạnh phúc bên 'người tình'U50, 2 cuộc hôn nhân, Lê Giang đang hạnh phúc bên 'người tình'U50, 2 cuộc hôn nhân, Lê Giang đang hạnh phúc bên 'người tình'

Nhiều đêm rơi nước mắt, tủi thân khi nghĩ về tình duyên

Lê Giang nhìn nhận cuộc đời mình sự nghiệp hay cuộc sống đều lắm truân chuyên. Tuy nhiên, nữ nghệ sĩ nhìn nhận điểm khác duy nhất là khi giờ đây công việc yên ổn thì tình duyên lại cứ mãi lận đận.

Sau những đổ vỡ, chị luôn mong mỏi một người đàn ông bên cạnh. Một số mối quan hệ bắt đầu từ tình bạn, tri kỷ rồi chuyển sang tình yêu nhưng đến cuối cùng cũng không đủ duyên để bên nhau lâu dài. Nữ nghệ sĩ thừa nhận bản thân mặc cảm khi hoàn cảnh bản thân không như nhiều người bình thường, phần khác vì gánh nặng con cái.

U50, 2 cuộc hôn nhân, Lê Giang đang hạnh phúc bên 'người tình'U50, 2 cuộc hôn nhân, Lê Giang đang hạnh phúc bên 'người tình'U50, 2 cuộc hôn nhân, Lê Giang đang hạnh phúc bên 'người tình'

“Nhiều tôi nằm mà rớt nước mắt vì tủi thân. Những lúc cùng cực hay chịu điều tiếng không hay, tôi nghĩ giá như có một người đàn ông bên cạnh hay biết mấy. Nhưng có lẽ nỗi ám ảnh về hôn nhân mà từ lâu lắm rồi tôi không dám suy nghĩ đến vấn đề đi thêm bước nữa.

Hơn nữa, tôi cũng nặng gánh khi còn gia đình, con cái. Một người đàn ông liệu có chấp nhận đàn bà trung niên như tôi với những mối quan hệ ràng buộc xung quanh hay không?... Tôi vẫn hy vọng có được người đàn ông tốt cho đời mình để các con cảm thấy yên tâm cho nửa đời sau của mẹ chúng”, chị chia sẻ.

U50, 2 cuộc hôn nhân, Lê Giang đang hạnh phúc bên 'người tình'U50, 2 cuộc hôn nhân, Lê Giang đang hạnh phúc bên 'người tình'

Dẫu vậy, Lê Giang cũng thừa nhận gần bước sang tuổi 50 – cái tuổi theo chị mà nếu chưa ổn định cuộc sống sẽ rất khó để tìm cho mình một tổ ấm trọn vẹn. Nữ nghệ sĩ luôn ngại ánh nhìn của những người đàn ông khi đến với mình. Chị sợ họ lo lắng, hoài nghi rằng “Lê Giang dữ tợn” – như cách một số khán giả hay nhận định về chị. Vậy nên dù được các con khuyến khích tìm một người bạn bên cạnh bầu bạn, thậm chí kết hôn nếu phù hợp song chị đều bỏ lửng.

2 người con lớn của chị - Duy Phước và Lê Lộc hiện nay đều đã trưởng thành và nối nghiệp bố mẹ theo đuổi nghệ thuật. Nếu Duy Phước đã lập gia đình và có con, Lê Lộc cũng có cuộc sống riêng. Cả 2 dù không sống cùng mẹ từ nhỏ nhưng giờ đây vẫn luôn dành sự yêu thương, lo lắng chăm sóc cho chị mỗi ngày.

Trong cuộc sống, Lê Giang cũng thường răn dạy 2 con với mong muốn chúng sau này là những người nghệ sĩ tử tế. Nữ nghệ sĩ cho rằng cuộc đời mình đã quá khổ, chỉ mong ước rằng hai con hãy chuyên tâm với nghề, sống biết trước biết sau, biết trên biết dưới, làm việc hết mình với nghệ thuật.

Hỏi Lê Giang, điều chị trăn trở nhất thời điểm này là gì? Nữ nghệ sĩ cười, rơm rớm nước mắt bảo nhìn lại cuộc đời mình không ít truân chuyên, đắng cay ngọt bùi đã trải qua, chị chỉ mong mỏi mình được sống bình yên nửa đời còn lại bên các con.

U50, 2 cuộc hôn nhân, Lê Giang đang hạnh phúc bên 'người tình'
 

U50, 2 cuộc hôn nhân, Lê Giang đang hạnh phúc bên 'người tình'U50, 2 cuộc hôn nhân, Lê Giang đang hạnh phúc bên 'người tình'

“Hiện tại tôi đang cố gắng cày bừa để tích góp một số tiền. Tôi muốn dành dụm để có chút tài sản sau này còn chia cho các con. Đến khi lớn tuổi, không đi diễn được thì dành thời gian lại đi ăn uống, du lịch cùng bạn bè, người thân. Quan trọng hơn hết, tôi muốn khi mình rời sân khấu sẽ còn giữ lại một hình ảnh đẹp trong lòng khán giả. Tôi nghĩ bao nhiêu đó là tròn đầy cho cuộc sống về già của Lê Giang”, nữ nghệ sĩ chia sẻ.

Bên cạnh nghệ thuật, Lê Giang vài năm qua còn mở tiệm nail hay mới đây bán hàng online. Tuy nhiên do dịch bệnh, chị lỗ hàng trăm triệu phải buộc trả mặt bằng tiệm nail. Dù tổn thất về kinh tế, nữ nghệ sĩ cho hay chị vẫn sẽ cố gắng mở lại khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn. 

Cuộc sống của Lê Giang giờ khá độc lập và tự do. Ngoài thời gian cho công việc, chị tìm niềm vui bên gia đình, đặc biệt là cậu con trai út - Luke Nguyễn. Giờ đây, nữ nghệ sĩ hài mãn nguyện khi được sống cho chính mình, hưởng thụ cuộc sống một cách trọn vẹn và đúng nghĩa nhất.

Theo Vietnamnet

https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/the-gioi-sao/le-giang-toi-mac-cam-tui-than-khi-nghi-den-chuyen-tinh-yeu-662760.html