Amee đưa ca dao, tục ngữ Việt Nam vào MV mới

13:45, 07/09/2020

Mama Boy được đánh giá có nội dung hài hước, nhưng sát với thực tế cuộc sống, hình thức thể hiện độc đáo, mới lạ.

Nữ ca sĩ trẻ Amee mới phát hành MV mới mang tên Mama Boy. Đây là một trong những ca khúc nằm trong album đầu tay dreAMEE của Amee, là ca khúc mùa hè nằm trong album theo concept 4 mùa Xuân – Hạ - Thu – Đông của Amee.

Amee đưa ca dao, tục ngữ Việt Nam vào MV mới
Mama Boy là ca khúc nằm trong chuỗi bài hát của album dreAMEE.

Ca khúc Mama Boy thuộc thể loại Pop do Hứa Kim Tuyền kết hợp cùng TDK và Grey-D (Monstar) sáng tác và sản xuất. Bài hát đề cập đến một định nghĩa về "mama boy" (con trai cưng của mẹ) được nhiều bạn trẻ quan tâm - một người con trai dựa dẫm, ỷ lại quá mức vào mẹ trong khi đã đến tuổi được kỳ vọng phải tự lập, tự lo cho cuộc sống của mình.

Nội dung xuyên suốt bài hát là những lời tâm sự của cô gái khi quen một anh người yêu quá phụ thuộc vào mẹ. Cô gái dùng hết mọi từ ngữ khuyên nhủ từ nhẹ nhàng, vỗ về đến quyết liệt dành cho chàng trai để mong anh "sớm tỉnh đầu óc ra".

Amee đưa ca dao, tục ngữ Việt Nam vào MV mới
Nội dung bài hát được nhận xét là hài hước, mới lạ.

Lời bài hát được Hứa Kim Tuyền lồng ghép những câu ca dao, tục ngữ Việt Nam mang nhiều tầng lớp ý nghĩa: “Yêu anh mấy núi cũng trèo mấy sông cũng lội mấy đèo cũng qua", "Chim khôn nói tiếng rảnh rang người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe", "Đàn ông nông nổi giếng khơi đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu".

Giai điệu bài hát được nhận xét là bắt tai, cuốn hút, có điểm nhấn là đoạn rap của Amee. Đặc biệt, tiếng trẻ con khóc và gọi "mama" ở đầu và cuối bài hát như một sự châm biếm tinh tế.

Amee đưa ca dao, tục ngữ Việt Nam vào MV mới
Vũ đạo là hình thức thể hiện MV Mama Boy được Amee lựa chọn.

MV Mama Boy thể hiện đặc trưng, thế mạnh của ST.319 là vũ đạo. Điểm nhấn trong vũ đạo là sự kết hợp cùng đạo cụ khăn và ghế (nhảy đôi với vũ công nam). Amee và các vũ công nữ hóa thân thành những bà nội trợ trẻ trung dễ thương trong những bộ tạp dề cách điệu thời thượng với sắc tím, hồng pastel, thể hiện những động tác đáng yêu, sinh động.

Mama Boy được nhiều khán giả lựa chọn là ca khúc được yêu thích nhất album không chỉ bởi nội dung mới lạ, thực tế hài hước mà còn thể hiện rõ nét tư duy - cá tính âm nhạc đầy sáng tạo thú vị của Amee nói riêng và ST.319 nói chung.

Theo Vietnamnet

https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/nhac/amee-dua-ca-dao-tuc-ngu-viet-nam-vao-mv-cham-biem-doc-dao-671988.html