Ca sĩ Vân Quang Long đột ngột qua đời ở Mỹ

10:06, 30/12/2020

Theo xác nhận từ ca sĩ Lâm Chấn Huy, nam ca sĩ Vân Quang Long vừa đột ngột qua đời.

Chia sẻ với báo chí, Lâm Chấn Huy cho biết rất bàng hoàng khi vừa nhận được tin ca sĩ Vân Quang Long đột quỵ ở Mỹ. ''Vợ của ca sĩ Vân Quang Long báo với tôi rằng anh bị đột quỵ và đã qua đời. Vợ và con của Vân Quang Long hiện đang ở Việt Nam'' - ca sĩ Lâm Chấn Huy nói với VietNamNet.

Ca sĩ Nhật Tinh Anh - thành viên cũ của 1088 cho biết anh rất sốc và vẫn chưa tin được người đồng nghiệp của mình đột ngột qua đời. "Bên Mỹ hiện tại đang là 5 giờ sáng và tôi vẫn đang rất bàng hoàng. Tôi đang ngủ thì được mọi người nhắn tin báo Long đã qua đời mà không thể tin được. Cả hai chúng tôi có diễn chung với nhau khoảng một năm trước anh tại TP. San Jose, California. Khổng thể tin giờ đây người bạn của mình đã không còn nữa" - ca sĩ Nhật Tinh Anh chia sẻ với VietNamNet.

Ca sĩ Vân Quang Long đột ngột qua đời ở Mỹ
Ca sĩ Vân Quang Long chụp ảnh cùng Ưng Hoàng Phúc và Nhật Tinh Anh.

Chia sẻ về người bạn cùng nhóm của mình, Nhật Tinh Anh thổ lộ: "Long dễ thương và là cây hài của nhóm 1088. Ngày xưa Long và tôi rất thích xem phim Tom và Jerry, thậm chí Long còn hay tự nhận mình là mèo Tom vì ma mãnh và tinh nghịch. Cả nhóm ai cũng đều quý mến Long".

Vân Quang Long sinh năm 1979 (tên thật Lê Quang Hiển) xuất thân trong một gia đình nhà giáo ở Sa Đéc - Đồng Tháp. Anh nổi tiếng khi đi hát chuyên nghiệp và trở thành một trong những thành viên của nhóm nhạc 1088 đình đám.

Ca sĩ Vân Quang Long đột ngột qua đời ở Mỹ
Ca sĩ Vân Quang Long.

Sau khi nhóm tan rã, Vân Quang Long tiếp tục sự nghiệp solo và ký hợp đồng độc quyền với Kim Lợi Studio. Ngoài nhạc trẻ, Quang Long còn thử sức với thể loại trữ tình, dân ca. Với chất giọng cao, ấm đặc biệt, nhiều ca khúc của anh đã được khán giả biết đến như Nhật ký cho ai, Bé mắt nhung, Thư cuối, Bởi tin lời thề... và một số bài song ca cùng nữ ca sĩ Cẩm Ly qua các bài hát như: Nợ duyên, Anh cố quên em, Giọt nước mắt muộn màng, Ngày mai mưa thôi rơi...

Sau khi hết hợp đồng với Kim Lợi và trở thành ca sĩ tự do, Vân Quang Long ở ẩn một thời gian dài. Anh từng bị bệnh về thanh quản. Đời sống riêng tư của nam ca sĩ khá kín tiếng. 

Theo Vietnamnet
https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/the-gioi-sao/ca-si-van-quang-long-dot-ngot-qua-doi-o-my-vi-dot-quy-701469.html