Đình Tú bị xỉ vả, chửi lây ngoài đời vì Trí 'Hướng dương ngược nắng'

08:47, 13/04/2021

Đình Tú - diễn viên thủ vai Trí trong 'Hướng dương ngược nắng' dù đã đoán trước vai diễn của mình bị phản ứng nhưng không nghĩ khán giả lại có những lời lẽ thái quá như thế.

Áp lực trong lần đầu làm MC VTV

- Chưa từng làm MC và ngay trong lần đầu tiên xuất hiện với vai trò mới bạn lại dẫn Cafe sáng, chương trình phát sóng trực tiếp. Điều gì đã đưa diễn viên Đình Tú đến với vai trò mới đầy bất ngờ này?

Thực sự Tú rất thích xem các MC dẫn dắt các gameshow vì nhìn cảm giác người ta rất hoạt ngôn mới có thể dẫn dắt một chương trình đông người như thế. Đặc biệt tôi thấy MC rất thông minh khi cập nhật tin tức rất nhanh. Bên cạnh việc theo nghiệp diễn này, tôi muốn đổi mới và thử sức mình trong một mảng mới, đó chính là MC.

Tôi muốn mình tự tin, hoạt ngôn, hoạt bát hơn và có thể làm chủ được đám đông. Làm MC tôi muốn nhờ công việc này mà hoàn thiện mình hơn nữa. Cách đây 2 năm tôi đã thử sức làm MC trong một chương trình tin tức ở VTC nhưng do quá bận nên tôi chỉ tham gia được vài số. Bây giờ khi quỹ thời gian nhiều hơn tôi mạnh dạn thử sức thêm lần nữa.

Đình Tú bị xỉ vả, chửi lây ngoài đời vì Trí 'Hướng dương ngược nắng'
Đình Tú là 1 trong 8 MC của chương trình Cafe Sáng sẽ lên sóng trở lại VTV3 từ 12/4 tới. 

- Tôi tưởng việc làm phim đã chiếm hết quỹ thời gian của Tú rồi?

Làm phim bận rộn chỉ theo đợt. Thêm nữa chương trình Cafe sáng phù hợp với quỹ thời gian của tôi vì dẫn vào 6h30 sáng đến 7h15. Xong chương trình tôi có thể tiếp tục đi quay phim mà không ảnh hưởng đến công việc. Dẫn lúc 6h30 có nghĩa là tôi phải đến trước vài tiếng để chuẩn bị lên hình, make up, đọc lại kịch bản. Tuy nhiên thà đi làm việc sớm một chút còn hơn bị chồng chéo lịch.

- Trước khi được nhận làm MC của Cafe sáng phiên bản mới bạn có phải casting hay tìm ai để học hỏi không?

Có, tôi cũng phải đi casting vào vị trí MC. Tôi được giao đầu bài sau đó đi tìm tin tức và lên thuyết trình. Tôi đã xem rất nhiều chương trình và cũng nắm bắt được MC cần cái gì. Hiện tại tôi rất thích cách dẫn của một số chương trình trên VTV khi MC không phải ngồi ở bàn giấy đọc tin tức mà sẽ tương tác với nhau và đi lại tự nhiên trên trường quay. Tôi đã tìm hiểu về cách dẫn của nhiều anh chị và muốn làm việc với những MC cứng như Đức Bảo, Phí Linh. Trước đó tôi cũng đã học hỏi từ các anh chị đó rất nhiều.

- Dẫn một chương trình trực tiếp vốn đã có nhiều áp lực, lại là một chương trình đã có thương hiệu và đòi hỏi sự ứng tác tốt của người dẫn cho các tình huống bất ngờ, bản thân bạn có cảm thấy áp lực trước ngày lên sóng sắp tới?

Ngày 12/4 tất cả các MC của Cafe sáng sẽ lên sóng còn số đầu tiên tôi dẫn chính là ngày 14/4. Đúng là tôi vẫn cảm thấy áp lực dù trong đầu đã mường tượng sân khấu thế nào, MC đi lại ra sao nhưng có những cái không có trong kịch bản 2 MC phải tương tác với và tự nghĩ cách ứng biến. Chính vì vậy những MC mới như chúng tôi được sắp xếp dẫn cùng MC cứng để anh chị đỡ cho mình.

Đình Tú bị xỉ vả, chửi lây ngoài đời vì Trí 'Hướng dương ngược nắng'
 Đình Tú lo lắng trước giờ lên hình trực tiếp. 

- Nhiều MC quen thuộc của VTVchia sẻ rằng thời gian đầu dẫn họ phải đối mặt với nhiều bình luận của khán giả, thậm chí có người còn nhắn tin, viết thư, gọi điện đến lãnh đạo đài yêu cầu không cho lên sóng. Chắc bạn đã phải chuẩn bị trước tâm lý đón nhận những phản hồi trái chiều của khán giả xem truyền hình?

Chắc chắn rồi! Như hiện tại vai Trí của Tú trong Hướng dương ngược nắng cũng nhận ý kiến trái chiều, người không thích, người bênh. Có người xỉ vả, thậm chí ghét lây cả mình ngoài đời. Cũng may mắn khi Tú đã được làm quen với chuyện khán giả thích và không thích nên khi làm MC cũng vậy.

Trước mắt Tú cố gắng học hỏi tích lũy kiến thức và kinh nghiệm nhiều nhất có thể. Còn khi mình đã bung hết sức mà vẫn chưa đâu vào đâu có thể ngừng một thời gian để đi học thêm. Còn nếu không có duyên với nghề MC, năng lực không đủ tôi sẽ chuyển sang hướng khác.

- Có khá nhiều diễn viên chuyển sang làm MC truyền hình và gắn bó với công việc này như Chí Nhân, Minh Hà.... Với sự khởi đầu này trên VTV, Tú có ý định chọn MC làm công việc dài hơi hay sẽ làm song song hai việc?

Chắc chắn đóng phim là công việc Tú sẽ không bao giờ bỏ bởi đó là đam mê, cái nghiệp của mình. Còn MC là lĩnh vực mới Tú muốn thử sức. Ngoài đời Tú vốn không hoạt ngôn, nhiều khi trong đám đông lạ mình gần như bị bí từ nên Tú muốn làm MC để hoạt ngôn trước đám đông và tự tin hơn khi trả lời phỏng vấn.  

Đình Tú bị xỉ vả, chửi lây ngoài đời vì Trí 'Hướng dương ngược nắng'
Đình Tú đang gây chú ý với vai Trí trong 'Hướng dương ngược nắng'. 

Khán giả vào chửi rất nhiều

- Vai Trí trong 'Hướng dương ngược nắng' nhận ý kiến trái chiề gần đây nhiều khán giả chỉ trích nhân vật của bạn là kẻ bạc bẽo, vô dụng, cư xử vô ơn.... thậm chí họ còn vào tận trang cá nhân để chê bai. Điều này có nằm ngoài dự tính của Tú?

Khi đọc kịch bản và khi quay bản thân tôi cũng thấy Trí là nhân vật ích kỷ và biết chắc khi chiếu sẽ bị khán giả nói ra nói vào. Nhưng từ khi nhân vật Trí biết mình không còn là con cháu nhà họ Cao khán giả vào chửi rất nhiều. Tôi cũng đã đoán trước vai diễn bị phản ứng nhưng không nghĩ khán giả lại có những lời lẽ thái quá như thế. 

Do vậy tôi đã từng phải viết bài rằng Trí là nhân vật trên phim nên mọi người có những góp ý về vai diễn để Tú làm tốt hơn mình sẽ tiếp thu và thay đổi, còn ai có ý kiến không văn minh sẽ block ngay. Nhiều bình luận tiêu cực của khán giả nhiều khi tôi cũng không đọc và không quan tâm để dành tâm trí và thời gian cho việc khác.

- Biên kịch Thu Thủy có chia sẻ kịch bản phim đã hoàn thành và có diễn viên đã hoàn thành vai diễn của mình, còn vai Trí của anh thì sao?

Vai này tôi sẽ còn phải quay khoảng 1 tháng nữa mới xong. Theo kịch bản cả hai phần có khoảng 65 tập nhưng còn phụ thuộc vào quá trình dựng phim nên chưa ai biết chắc chắn phim có bao nhiêu tập.  

Đình Tú bị xỉ vả, chửi lây ngoài đời vì Trí 'Hướng dương ngược nắng'
Trí và Ngọc sẽ là cặp đôi có nhiều bất ngờ trong những tập cuối. 


- Đã thấy một số hình ảnh các tập sau này rò rỉ ra ngoài và nghe nói Trí và Ngọc sau này sẽ thành đôi và sẽ có cái kết là một đám cưới, Trí vẫn thuộc về nhà họ Cao, thực hư thế nào?

Thực sự tôi cũng chưa biết kết thế nào luôn vì kịch bản tập cuối Tú chưa được đọc do còn phải sửa thêm. Còn cặp Trí và Ngọc, theo kịch bản đến lúc này chắc cũng hướng tới việc họ sẽ là một đôi còn tình cảm đó các anh chị khai thác đến đâu thì chưa biết được.

- 'Hướng dương ngược nắng' quy tụ dàn diễn viên hùng hậu từ NSND Thu Hà, Công Lý đến Hồng Diễm, Hồng Đăng, Việt Anh... Tham gia một phim có quá nhiều diễn viên nổi tiếng, vai nào cũng hay và được chú ý như thế Tú có sợ mình bị lu mờ?

Trước khi tham gia tôi biết đây là dự án trọng điểm của năm, là bộ phim đầu tiên quy tụ dàn diễn viên hùng hậu như vậy. Đầu tiên tôi thấy vui vì được làm một vai trong phim được đầu tư lớn. Được làm cùng một dàn diễn viên nổi tiếng, nếu phim tốt mình cũng được tốt theo, cũng như được tăng level diễn xuất của mình khi diễn chung với họ.

Tôi từng thắc mắc sao đạo diễn không cho mình đóng vai của anh Việt Anh hay Hồng Đăng nhưng sau khi đọc kịch bản tôi nhận thấy mỗi tuyến nhân vật có một màu khác nhau. Thêm nữa Trí cũng không giống nhân vật nào trong phim, nếu phần 1 nhân vật trẻ con, hiếu thắng sang phần 2 lại ích kỷ, đố kỵ. Khi đọc kịch bản tôi thấy Trí là nhân vật trung tâm của phim, từ nhân vật này mà nảy sinh ra bao nhiêu mâu thuẫn. Tôi thấy vai của mình góp phần lớn vào thành công của phim vì không có Trí không thể phát triển những tuyến nhân vật khác.

Theo  Vietnamnet

https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/phim/dinh-tu-bi-xi-va-chui-lay-ngoai-doi-vi-tri-huong-duong-nguoc-nang-726607.html