Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2021 chính thức khởi động với nhiều điểm mới

13:43, 28/04/2021

Chiều ngày 27/4, tại TP HCM cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam chính thức công bố khởi động và tuyển sinh. Theo đó, cuộc thi năm nay nâng tuổi thí sinh lên 27 tuổi và sẽ có đêm trình diễn trang phục dân tộc.

Sau thành công của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 cùng thành tích Top 5 Miss Universe 2018 của hoa hậu H’Hen Niê, Top 20 Miss Universe 2019 của Á hậu Hoàng Thuỳ, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế là cuộc thi sắc đẹp hàng đầu, uy tín, chuyên nghiệp, được mong chờ bậc nhất.

Không đơn thuần là một cuộc thi nhan sắc, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là cuộc thi tạo được tiếng vang và sự thành công nhất định trong việc truyền cảm hứng cho nhiều cô gái trẻ nuôi dưỡng khát khao và đam mê chinh phục thử thách, mở ra nhiều chuẩn mực mới về cái đẹp và tiêu chuẩn công tác tổ chức chuyên nghiệp hàng đầu trong các cuộc thi sắc đẹp hiện nay tại Việt Nam.

“VINAWOMAN – BẢN LĨNH VIỆT NAM” là chủ đề chính cuộc thi với thông điệp “mỗi cô gái hoàn vũ là một nữ siêu anh hùng thời đại mới, họ sẽ đặt ra cho mình một sứ mệnh và dùng sức mạnh đó truyền cảm hứng mạnh mẽ đến cộng đồng”. 

Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 - Ông Trần Ngọc Nhật chia sẻ: “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đem đến cho chúng tôi nhiều cơ hội được khám phá sâu sắc về hình ảnh phụ nữ hiện đại của Việt Nam, đó là những cô gái tự tin trong hành động, sâu sắc trong suy nghĩ và mong ước mãnh liệt được thể hiện giá trị bản thân một cách khao khát nhất. Từ hình ảnh những người đẹp đã trưởng thành đã thành công của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, chúng tôi tin rằng rất nhiều những cô gái trẻ cũng đang tìm kiếm cơ hội cho chính mình”.

Trưởng Ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Hiệu trưởng trường John Robert Powers – Bà Võ Thị Xuân Trang chia sẻ: “Nhiều năm đồng hành cùng cuộc thi trên cương vị trưởng Ban giám khảo, tôi tự hào vì nhìn thấy một thế hệ các cô gái trẻ trưởng thành từ cuộc thi ngày càng xinh đẹp, tự tin và tạo được sức lan toả. Đó là thành công mà các thí sinh chắc chắn sẽ tìm thấy được trên hành trình đồng hành cùng Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021”.

Điểm mới của cuộc thi năm nay là được tổ chức tại TP.HCM. Với tầm ảnh hưởng của cuộc thi nhan sắc này, ban tổ chức mong muốn làm tiền đề, để mang các cuộc thi quốc tế trở lại Việt Nam.

 

Theo Ban tổ chức, điểm mới của cuộc thi nữa là về format. Sau vòng thi sơ khảo, Top 70 thí sinh được lựa chọn sẽ tập trung tại TP.HCM trong vòng một tháng để tham gia các hoạt động đồng hành và ghi hình Chương trình THTT “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam”, chương trình sẽ trở lại với những điểm đổi mới hấp dẫn về format.

Cụ thể, sẽ có thí sinh bị loại dần trong quá trình ghi hình thử thách THTT, chỉ còn Top 40 thí sinh chính thức bước vào vòng bán kết, chung kết. 

Cuộc thi năm nay, thay vì chọn top 15 vào vòng trong, năm nay ban tổ chức quyết định chọn top 16. Trong đó, có 1 thí sinh được khán giả bình chọn qua hệ thống bình chọn. Và độ tuổi của thí sinh dự thi được nâng lên đến 27 tuổi, trình diễn trang phục dân tộc cũng là những điểm mới đáng chú ý.

Ban tổ chức cho biết giải thưởng cho hoa hậu gồm 300 triệu đồng, 2 năm sử dụng nhà, xe và sở hữu vương miện, đặc biệt là đại diện Việt Nam tham gia các cuộc thi quốc tế.

"Giá trị về mặt con số có thể không lớn nhưng với chúng tôi, con số này là sự khích lệ, một sự động viên vì giá trị Hoa hậu hoàn vũ lớn hơn như vậy nhiều. Nó là tiền đề của nhiều điều sẽ nhận sau đó", ông Trần Việt Bảo Hoàng nói.

Dự kiến chương trình sẽ phát sóng trên kênh truyền hình quốc gia vào trung tuần tháng 10/2021.

Theo VnMedia

https://vnmedia.vn/giai-tri-so/202104/hoa-hau-hoan-vu-viet-nam-2021-chinh-thuc-khoi-dong-voi-nhieu-diem-moi-f9d6c86/