Phương Thanh: Đừng lôi tôi vào chuyện Hoài Linh, Phương Hằng

10:13, 30/05/2021

"Tôi làm gì có quyền thanh trừng showbiz? Nghệ sĩ sống sai sẽ bị luật nhân quả, Tổ nghề trừng phạt. Xin đừng bắt tôi đi đánh nhau, tố người này, người kia", Phương Thanh bức xúc. 

Tối 29/5, Phương Thanh livestream ca hát và tâm sự nhân ngày sinh nhật. Tuy nhiên, mạng xã hội râm ran tin đồn Phương Thanh livestream "bóc showbiz, thanh lọc giới nghệ sĩ" khiến cô bức xúc. 

Khi bị nhắc tên trong vụ ồn ào của NSƯT Hoài Linh, Phương Thanh nói: "Mấy hôm nay xuất hiện nhiều clip tâm linh, bùa ngải có gắn tên tôi. Tôi không phát biểu gì về chuyện này nhiều năm nay rồi. Ấy là cái nghiệp của riêng tôi với một người, không hề có anh Hoài Linh ở đây. Anh Linh là một người anh của tôi. Khi anh gặp kiếp nạn, tôi không được phép can thiệp vào vì chúng tôi có bản lĩnh tự giải quyết và tự chịu trách nhiệm tất cả. Đề nghị mọi người không lôi tên Phương Thanh vào thị phi khác. Tôi không đạp người ngã ngựa kể cả kẻ thù, huống chi là anh em". 

Phương Thanh: Đừng lôi tôi vào chuyện Hoài Linh, Phương Hằng
Hình ảnh của Phương Thanh trong album mới.

Ca sĩ giữ nguyên quan điểm đây là thời gian diễn ra chu kỳ thanh lọc, bản thân cô không nằm ngoài chu kỳ đó. Cô kêu gọi khán giả cũng nên chủ động thanh lọc giới nghệ sĩ bằng cách tìm ra nghệ sĩ đích thực và tôn vinh họ. Vì hiện tại, nghệ sĩ chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp và nghiệp dư đang bị cào bằng, lẫn lộn. Phương Thanh nói: "Nghệ sĩ chuyên nghiệp chúng tôi buồn chứ. Các bạn hãy thanh lọc những người không phải nghệ sĩ, không có tài năng nhưng mượn showbiz để làm ăn, kinh doanh...".

Về những vụ việc xoay quanh doanh nhân Phương Hằng thu hút sự chú ý của dư luận thời gian qua, Phương Thanh khẳng định cô chưa từng gặp mặt hay quen biết bà Hằng. Cô cho biết: "Tôi chỉ viết chuyện của mình trên trang cá nhân. Dòng chia sẻ Xin cảm ơn người luôn ở bên con... tôi viết về người đứng sau lưng đỡ tôi chứ không phải chị Hằng. Tôi không dính dáng gì đến vụ việc của chị, mong mọi người đừng nhắc tên tôi ở đây. Tôi lên núi Nưa đánh cờ tướng vẫn bị lôi kéo vào thị phi của người khác. Khi nào chị Hằng gọi đích danh Phương Thanh, tôi mới có tư cách phản hồi".

Phương Thanh không giấu được sự khó chịu khi buổi livestream ca hát, nhá hàng sản phẩm mới mừng sinh nhật lại bị đồn là buổi livestream "tố" showbiz. "Tôi làm gì có quyền thanh trừng showbiz? Nghệ sĩ sống sai sẽ bị luật nhân quả, Tổ nghề trừng phạt. Xin đừng bắt tôi đi đánh nhau, tố người này, người kia", cô bức xúc.

Ca sĩ từng nghỉ dùng Facebook 2 năm vì viết gì cũng bị lôi kéo vào sự việc khác: "Thời 4.0, Facebook quá nguy hiểm. Các bạn không phải dạy tôi về quảng cáo. Từ năm 2001, người ta đã mời tôi hát đám cưới 10.000 USD. Mỗi lần livestream quảng cáo sản phẩm trên Facebook tôi được trả 10.000 USD (hơn 230 triệu đồng) nhưng tôi bỏ hết. Tôi luôn biết từ chối quảng cáo hay show nào không phù hợp".

Bên cạnh đó, Phương Thanh thú nhận mình không nghèo nhưng chắc chắn không phải ca sĩ giàu. Thời hoàng kim, cô từng nhận những hợp đồng quảng cáo trị giá 100.000 USD (khoảng 2,3 tỷ đồng), 30.000 USD (hơn 690 triệu đồng)... rồi lấy tiền đầu tư phòng thu, làm liveshow phục vụ lại khán giả. 

"100.000 USD khi ấy tương đương 200 cây vàng, nửa căn villa nhưng tôi không lấy tiền ấy làm giàu. Tôi sống không vì tiền nên chắc chắn thông điệp của tôi không bao giờ có yếu tố tiền bạc. Tôi không bao giờ khoe tiền vì không có tiền để khoe! 

Trong cuộc sống nếu cần tiền, tôi bán bớt đồ đạc trong nhà. Tôi bán nhà làm MV chứ không xin tài trợ. Album Ngược dòng đã hơn 1 căn nhà rồi đấy! Tôi cần tiền thì bán đồ, cầm nhà chứ không quảng cáo bậy bạ trên mạng. Đừng dặn tôi tiết kiệm, tôi là nghệ sĩ sống chết với nghề mà. Tôi đã mua nhà ở với con, mua nhà cho bà, thế là đủ, giờ là lúc tôi trở lại ca hát. Tôi đã đi đường riêng nên không ở trong showbiz 8 năm nay rồi, xin đừng hỏi tôi chuyện gì trong showbiz. Tôi cũng theo dõi sự việc như các bạn thôi", Phương Thanh nói.

Theo Vietnamnet

https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/the-gioi-sao/phuong-thanh-dung-loi-toi-vao-chuyen-hoai-linh-phuong-hang-741205.html