'A Quiet Place 2' xô đổ hàng loạt kỷ lục phòng vé thời kỳ Covid-19

15:11, 01/06/2021

Phim kinh dị A Quiet Place 2 xô đổ hàng loạt kỷ lục phòng vé, trở thành tác phẩm ăn khách nhất ở Hollywood từ khi bùng nổ đại dịch Covid-19.

Phim kinh dị A Quiet Place 2 xô đổ hàng loạt kỷ lục phòng vé, trở thành tác phẩm ăn khách nhất ở Hollywood từ khi bùng nổ đại dịch Covid-19.

Siêu phẩm kinh dị “Vùng Đất Câm Lặng Phần 2” tung trailer rùng rợn
Vì sao Vùng Đất Câm Lặng là bộ phim kinh dị xuất sắc bậc nhất năm 2018?
 

Bộ phim kinh dị "A Quiet Place 2" (tựa phim chiếu tại Việt Nam: Vùng đất câm lặng 2) của hãng Paramount đã thống trị phòng vé Bắc Mỹ trong dịp cuối tuần qua, với doanh thu ra rạp ước tính đạt 48,3 triệu USD tại 3.726 địa điểm công chiếu.

Theo thống kê, trong 4 ngày công chiếu đầu tiên trên thế giới, bộ phim đã mang về tận 58,5 triệu USD nội địa - một dấu hiệu đáng mừng cho thấy phòng vé Hollywood đang khởi sắc sau thời kỳ đại dịch kéo dài. Như vậy, tổng doanh thu của phim đã là 80,5 triệu USD (chưa tính doanh thu quốc tế vào thứ Hai), trang Deadline đưa tin.

Con số này thậm chí còn bỏ xa những bom tấn hành động ầm ĩ ra mắt trong thời kỳ đại dịch, điển hình là Godzilla vs. Kong vừa qua (chỉ mang về 32 triệu USD trong cuối tuần đầu tiên).

Như vậy, A Quiet Place 2 hiện đang nắm giữ kỷ lục là phim thành công nhất tại phòng vé Bắc Mỹ trong tuần đầu tiên công chiếu. Đây là thắng lợi lớn cho thương hiệu phim kinh dị này, với phần đầu tiên đã tạo được ấn tượng sâu đậm và trở thành hiện tượng thế giới.

 

Nếu như ở phần 1, gia đình Abbott đã phải chật vật trốn thoát những con quái vật "siêu thính" với sự yên lặng tuyệt đối, thì ở phần 2, bộ phim sẽ đưa người xem tới thời điểm thảm họa này bắt đầu. So sánh với kinh phí 17 triệu USD của phần đầu tiên, A Quiet Place 2 được rót vốn tận 61 triệu USD, cho thấy tầm cỡ và tham vọng lớn của đội ngũ sản xuất phim. Tác phẩm sau khi ra mắt đã được nhiều nhà phê bình và khán giả đánh giá cao, có người còn gọi đây là một "tuyệt phẩm kinh dị kinh điển".

Nhìn về tương lai, A Quiet Place 2 cầm chắc tấm vé hòa vốn tại rạp, và sẽ còn mang về lời lãi lớn cho hãng Paramount. Hiện tại, phim đang được chiếu tại rạp chứ không được đem phát online như hãng Warner Bros. hay Disney đang làm với các bom tấn của mình.

A Quiet Place Part 2 là phần tiếp theo của bộ phim "A Quiet Place" đã gây tiếng vang lớn trong năm 2018. Phần phim mới "A Quiet Place Part II" vẫn do nhà làm phim người Mỹ John Krasinski làm đạo diễn, với sự tham gia của những gương mặt "cũ" gồm Emily Blunt, Millicent Simmonds và Noah Jupe.

Nội dung bộ phim xoay quanh một gia đình phải vật lộn để sống sót trong thế giới hậu tận thế, vốn là nơi sinh sống của những con quái vật mù lòa nhưng có thính giác siêu nhạy bén. Tuy nhiên, ngay sau khi thoát khỏi những con quái vật này, họ mau chóng nhận ra rằng chúng không phải là mối nguy hiểm duy nhất.

Bộ phim nhận được 91% đánh giá tích cực trên trang tổng hợp phê bình điện ảnh Rotten Tomatoes và điểm A trên CinemaScore.

(Tổng hợp)

Theo VnMedia

https://vnmedia.vn/giai-tri-so/202106/a-quiet-place-2-xo-do-hang-loat-ky-luc-phong-ve-thoi-ky-covid-19-2e4013a/