Hai bé 11 tuổi thắng 'Ai là triệu phú' khiến GS Xoay thán phục

11:14, 02/06/2021

"Phong cách chơi quyết đoán nhưng vẫn mang đầy đủ vẻ ngây thơ của trẻ em", GS. Xoay - MC Đinh Tiến Dũng nhận xét về hai người chơi nhí của 'Ai là triệu phú' tối 1/6.

Tối 1/6, chương trình Ai là triệu phú đón hai người chơi 11 tuổi học cùng lớp là Đức Minh và Khánh Thy. Chương trình ghi hình trong mùa dịch nên không có khán giả ở trường quay, chỉ có hai người đồng hành với người chơi. MC Đinh Tiến Dũng cho biết rất ít format Ai là triệu phú trên thế giới có người chơi là trẻ em nên cảm ơn đơn vị nắm bản quyền quốc tế đã tạo điều kiện cho VTV thực hiện chương trình nhân ngày Quốc tế thiếu nhi. 

Hai bé 11 tuổi thắng 'Ai là triệu phú' khiến GS Xoay thán phục

Dù mới học hết lớp 5 nhưng Đức Minh tỏ ra đúng là "ông cụ non" giống như lời nhận xét của Khánh Thy - cô bạn học giỏi nhất lớp. Cả hai phối hợp ăn ý và dễ dàng vượt qua 5 câu đầu, giành 2 triệu đồng. Đức Minh và Khánh Thy nói kinh nghiệm sau khi thi 5 câu đầu là lạc quan. Do các câu hỏi dễ nằm trong kiến thức và hiểu biết của các em nhỏ nên hai người chơi dễ dàng vượt qua 6 câu hỏi đầu mà không cần tới quyền trợ giúp. Chỉ đến câu 7 các em mới dùng tới quyền trợ giúp 50/50 do gặp câu hỏi liên quan đến Luật Trẻ em. Tuy vậy nhờ suy luận thông minh của Đức Minh, hai em dễ dàng chinh phục câu số 7, giành 6 triệu đồng.

Hai bé 11 tuổi thắng 'Ai là triệu phú' khiến GS Xoay thán phục

Đức Minh có khả năng phân tích rất tốt nên tới câu thứ 8: Châu lục nào có số dân đông nhất thế giới?, cậu bé dễ dàng đưa đáp án đúng là Châu Á nhờ suy luận châu lục này có Trung Quốc - quốc gia đông dân nhất thế giới. Câu thứ 9 cũng không làm khó được người chơi, Đức Minh lại chọn ra câu trả lời đúng liên quan đến mộc nhĩ, đạt mốc 14 triệu. Câu tiếp theo: Các loại tiền giấy đang lưu hành của Israel in chữ nổi để làm gì? với lý luận sắc sảo tự tin, Đức Minh nhanh chóng chọn ra đáp án "Hỗ trợ người khiếm thị" và mang về tấm séc 22 triệu đồng.

Hai bé 11 tuổi thắng 'Ai là triệu phú' khiến GS Xoay thán phục

"Không có nhiều người chơi thông thường có thể đến được mốc 10 và còn 3 quyền trợ giúp", MC Tiến Dũng nhận xét. Đức Minh nhận được nhiều lời khen ngợi của khán giả vì kiến thức chắc và lập luận thông minh. Tuy nhiên tới câu 11 thì hai người chơi đã phải nhờ đến nhà thông thái trợ giúp. Trước câu hỏi: Quốc gia châu Phi nào được mệnh danh là lục địa thứ 8? Với đáp án: Nigeria, Senegal, Madagascar, Gambia; nhà báo Trương Anh Ngọc khuyên Đức Minh chọn đáp án C (Madagascar) và cậu bé đã không nghĩ ngợi mà nghe theo, giúp em thắng 30 triệu đồng.

Hai bé 11 tuổi thắng 'Ai là triệu phú' khiến GS Xoay thán phục

Tới câu hỏi 12 trị giá 40 triệu đồng (Con vật nào không có trong truyện Nôm dân gian khuyết danh "Lục súc tranh công"?), Đức Minh và Khánh Thy vẫn còn nguyên 2 quyền trợ giúp nhưng hai em đã không nhờ đến bà, mẹ đi cùng hay gọi điện cho các cô giáo trợ giúp mà chọn luôn đáp án. Kết quả là hai bạn phải ra về với tấm séc 22 triệu đồng. Đức Minh và Khánh Thy chia sẻ hai em cảm thấy bình thường dù đã trả lời sai và vuột mốc số tiền lớn. MC Đinh Tiến Dũng nhận định: "Phong cách chơi quyết đoán nhưng vẫn mang đầy đủ vẻ ngây thơ của trẻ em". 

Theo Vietnamnet

https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/truyen-hinh/hai-be-11-tuoi-thang-ai-la-trieu-phu-khien-gs-xoay-than-phuc-742093.html