Siêu bom tấn 'Fast & Furious 9' chiếm lĩnh phòng vé toàn cầu

09:36, 29/06/2021

Chính thức ra mắt vào cuối tuần qua tại Mỹ, siêu bom tấn hành động, đua xe Fast & Furious 9 (Quá Nhanh Quá Nguy Hiểm 9) đã nhanh chóng thu về 70 triệu USD trong 3 ngày cuối tuần  - một con số lập kỷ lục trong thời kỳ đại dịch hoành hành.

Ngoài ra, con số này cũng giúp Fast & Furious 9 trở thành bom tấn có mở màn cao nhất kể từ bộ phim Star Wars: The Rise of Skywalker ra mắt tháng 12 năm 2019.

 

Trước đó, chỉ sau 1 ngày phát hành chính thức, bộ phim đã mang lại cho êkip sản xuất hơn 30 triệu USD tiền vé tại các rạp trên thế giới.

Chỉ tính riêng tại Mỹ, lượng người đặt vé xem phim lên đến 95%. “Quá nhanh, quá nguy hiểm” cũng ghi dấu là bộ phim đạt doanh thu cao nhất trong ngày đầu ra mắt, vượt xa các bộ phim ăn khách khác như “Bad Boys for Life” và “Hobbs & Shaw”.

Thành công lớn của Fast & Furious 9 là động lực khổng lồ cho rạp chiếu và hãng phim Universal. Hiện tại, bộ phim đang được chiếu tại 4.179 rạp chiếu ở Bắc Mỹ - cũng là con số lớn nhất trong các bộ phim ra mắt thời kỳ đại dịch, do nhiều rạp phim đang mở cửa trở lại. Như vậy, Fast & Furious 9 đã mang về tổng doanh thu 400 triệu USD trên toàn cầu.

Fast & Furiuos 9 dễ dàng vượt qua con số mở màn của phần phim Hobbs & Shaw năm 2019 là 60 triệu USD, tuy nhiên không thể bì được với thành công 98,8 triệu USD của phần The Fate of the Furious năm 2017.

Lý giải thành công của Fast & Furious 9, nhiều khán giả cho rằng là do bộ phim chỉ được chiếu tại rạp, trong khi các bom tấn khác của Warner Bros. hay Disney đều được đem lên chiếu song song trên mạng. Hành động này làm giảm doanh thu của phim ở rạp chiếu, đồng thời tạo điều kiện cho trào lưu xem phim lậu.

 

Tại Việt Nam, khán giả đáng lẽ đã được thưởng thức phim từ lâu. Tuy nhiên đợt dịch lớn khiến rạp phim phải đóng cửa đã làm Fast & Furious 9 lỡ hẹn với khán giả.

Thương hiệu nhượng quyền Fast & Furious đã viết nên lịch sử cho dòng phim hành động trong gần hai thập kỷ qua với con số thu về lên tới hơn 5 tỷ đô. Kể từ lần đầu ra mắt vào năm 2001, Fast & Furious luôn thu hút được sự quan tâm của đông đảo khán giả trên khắp thế giới qua 8 phần và 1 phần ngoại truyện với những trải nghiệm điện ảnh ngoạn mục chưa từng có.

Xen kẽ các pha hành động gay cấn, màn đua xe rượt đuổi đến nghẹt thở vẫn là những thông điệp sâu sắc về tình cảm gia đình khiến khán giả không khỏi xúc động. Fast & Furious 9 sẽ là phần tiếp theo của thương hiệu phim hành động ăn khách này. Bộ phim có kinh phí khoảng 200 triệu USD do đạo diễn Justin Lin nhào nặn cùng sự góp mặt của dàn sao đình đám Hollywood như Vin Diesel, John Cena, Charlize Theron, Michelle Rodriguez, Tyrese Gibson...

(Tổng hợp)

Theo VnMedia

https://vnmedia.vn/giai-tri-so/202106/sieu-bom-tan-fast-furious-9-chiem-linh-phong-ve-toan-cau-2dd3b21/