Huyền thoại ABBA lần đầu trở lại sau gần 4 thập kỷ vắng bóng

14:37, 27/08/2021

Sau gần 4 thâp kỷ, huyền thoại âm nhạc Thụy Điển thông báo phát hành sản phẩm âm nhạc mới vào thứ 6 tuần tới.

Huyền thoại ABBA lần đầu trở lại sau 39 năm vắng bóng
Huyền thoại ABBA lần đầu trở lại sau 39 năm vắng bóng

Theo The Sun, ABBA đang rục rịch quay trở lại thị trường âm nhạc cùng các ca khúc mới vào thứ 6 tuần tới. Đây là lần đầu tiên trong gần 4 thập kỷ, bộ tứ Björn Ulvaeus, Benny Andersson, Agnetha Faltskog and Anni-Frid Lyngstad hội ngộ trong sản phẩm âm nhạc mới kể từ năm 1982. 

Bên cạnh đó, nhóm cũng chuẩn bị một chương trình mang tên ABBA Voyage với màn biểu diễn loạt bản hit của ABBA khi còn trẻ. Chương trình dự kiến tổ chức tại London với hình ảnh 3 chiều của cả 4 thành viên, còn gọi là Abba-tars. Các nhân vật 3 chiều sẽ trình diễn và giao lưu cùng khán giả, mang lại cảm giác đang chiêm ngưỡng buổi diễn của ABBA vào những năm trước.

Trước đó, ABBA lên kế hoạch quay trở lại vào năm 2019. Tuy nhiên, do tác động của đại dịch, ban nhạc quyết định dời lịch sang 2021, đồng thời phát hành thêm nhiều ca khúc hơn.

Nhà báo Geoff Lloyd tiết lộ qua đài phát thanh ABBA đã thu âm 5 ca khúc mới. Ông cho biết một phần do khó khăn về kỹ thuật và dịch bệnh nên lịch trình bị hoãn, tuy nhiên, các bản thu mới sẽ được phát hành trong năm nay.

Năm 2018, ABBA từng chia sẻ: “Cả 4 chúng tôi đều thấy rằng việc quay lại phòng thu âm sau hơn 35 năm thực sự thú vị”. 

ABBA hoạt động cùng nhau trong 1 thập kỷ trước khi tan rã vào năm 1982. Tên của ban nhạc do tập hợp các chữ đầu tên của bốn thành viên tạo thành: Agnetha Fältskog, Björn Ulvaeus, Benny Andersson và Anni-Frid Lyngstad. ABBA là một trong những ban nhạc thành công nhất trong lịch sử âm nhạc. Nhóm gây tiếng vang với các bản hit Happy New Year, Dancing Queen, Waterloo… 

Theo Vietnamnet
https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/nhac/huyen-thoai-abba-lan-dau-tro-lai-sau-39-nam-vang-bong-769270.html