ABBA trở lại ở tuổi U80

11:48, 22/09/2021

Tái xuất ở tuổi U80, huyền thoại ABBA không chỉ thu hút sự chú ý của công chúng yêu nhạc toàn cầu mà còn tạo nên một xu hướng thịnh hành trong sự ngỡ ngàng của giới trẻ.

Ngay khi vừa ra mắt, 2 ca khúc "I still have faith in you" và "Don’t shut me down" đã khiến người yêu nhạc phấn khích. Chỉ sau 10 ngày ra mắt, mỗi ca khúc đã thu về gần 22 triệu lượt người xem, nghe. Trở lại với 2 ca khúc mới sau 40 năm, sức hút của ABBA ở độ tuổi U80 vẫn dư sức khuấy đảo làng nhạc toàn cầu, đặc biệt là trên nền tảng mạng xã hội TikTok.

Không chỉ 2 ca khúc vừa nói trên, ở phạm vi toàn cầu, sự xuất hiện của ABBA 4 thành viên trên nền tảng TikTok cũng làm dậy sóng. Các thành viên xuất hiện giữa không gian studio, trên chiếc đàn piano và đệm lại những ca khúc bất hủ trong sự nghiệp âm nhạc của một huyền thoại. Các video này ngay lập tức thu hút hàng triệu lượt xem và được rất nhiều nghệ sĩ kết hợp, hát cover lại trên nền nhạc của những thành viên ABBA.

https://nld.com.vn/van-nghe/abba-tro-lai-o-tuoi-u80-2021092119395493.htm
https://nld.com.vn/van-nghe/abba-tro-lai-o-tuoi-u80-2021092119395493.htm

Xu hướng "cảm hứng retro" ngay lập tức được phổ biến trên TikTok Việt Nam với gần 400 triệu lượt xem và vô số nội dung sáng tạo đầy hoài niệm với những ký ức khó quên về giai đoạn thập niên 80, 90 cùng các xu hướng âm nhạc, thời trang kinh điển mà bất cứ thế hệ nào cũng nên biết. Các bạn trẻ sử dụng hiệu ứng ảnh phim retro, thử trang điểm như thời của mẹ, phối đồ như những ngày ba còn trẻ...

Tất cả hồi ức về những năm hoàng kim của ABBA và thế giới được tua lại sống động qua các video của các bạn trẻ thuộc cả thế hệ Y lẫn Z. Xu hướng này thu hút cả giới văn nghệ sĩ. Văn Mai Hương và Hoàng Phương cũng là một trong những nghệ sĩ đầu tiên mang giai điệu ABBA quay trở lại trong năm nay. Hai ca sĩ đã có màn kết hợp ý nghĩa trên TikTok cùng ABBA với ca khúc "Thank you for the music" và "Dancing Queen".

Với gần 400 triệu album được tiêu thụ trên toàn cầu, ABBA đã được ghi nhớ như một trong những nghệ sĩ thành công nhất mọi thời đại. Khởi đầu với bản hit Waterloo vào năm 1974, âm nhạc của ABBA nhanh chóng chạm đến trái tim khán giả với những giai điệu khó quên.

Các bản hit như "Dancing Queen", "Gimme! Gimme! Gimme!", "Mamma Mia"… đều trở thành một phần của di sản âm nhạc đương đại. Vào năm 1992, album ABBA Gold của nhóm được phát hành và đến nay là sản phẩm đầu tiên vượt mốc 1.000 tuần trên bảng xếp hạng âm nhạc danh tiếng của Anh "UK Album Chart".

Theo Người lao động

https://nld.com.vn/van-nghe/abba-tro-lai-o-tuoi-u80-2021092119395493.htm