Lisa BLACKPINK đã cài cắm điều gì trong MV LALISA mà nhận được lời khen từ Thủ tướng Thái?

07:37, 17/09/2021

Mới đây, Lisa BLACKPINK đã khiến người hâm mộ cực kỳ tự hào, không phải vì thành tích của single album LALISA, mà vì những hành động cô làm cho quê nhà, từ việc cài cắm chi tiết trong MV cho đến những việc làm đáng quý. Lisa đã nhận được lời khen từ Thủ tướng Thái Lan.

Trang thông tin Naver của truyền thông Hàn đưa tin, Lisa (BLACKPINK) đã cùng góp cùng góp sức trong dự án xã hội của Quỹ Giao lưu Văn hóa Quốc tế Hàn Quốc (KOFICE) kết hợp với YG Ent. Trong năm nay, dự án sẽ khởi công xây dựng khu văn hoá tổng hợp rộng 160m2 cho trường Non Suwan Phitthayakhom ở Buriram, nơi Lisa sinh ra. Họ sẽ cung cấp máy tính, máy chiếu, các thiết bị đa phương tiện cho trường học và thậm chí còn thành lập cả học viện vũ đạo K-Pop do các giáo viên địa phương đứng lớp.

 

Trước đây, trường cũng đã mở các lớp học múa truyền thống sau giờ học song gặp nhiều khó khăn do cơ sở hạ tầng xuống cấp. Với dự án lần này, các em học sinh có thể được học múa truyền thống với điều kiện cơ sở vật chất tốt hơn, và cũng có thể học nhảy K-Pop trực tiếp thay vì phải học trên mạng như trước đây.

Lisa cho biết cô muốn trẻ em được tự do vui chơi trong một môi trường giáo dục tốt hơn và có thể theo đuổi ước mơ của mình mà không bị ràng buộc.

 

Trong MV LALISA, đánh dấu màn debut solo của em út BLACKPINK, có cài cắm hình ảnh Lâu đài Đá của Công viên lịch sử Phanom Rung, thuộc tỉnh Buriram, đồng thời cô còn mặc trang phục truyền thống của người Thái. Chính hai chi tiết này đã khiến Thủ tướng Thái Lan Prayut Chanocha phải gửi lời khen ngợi nữ idol (qua phát ngôn của ông). Thủ tướng Prayut cho biết ông sẵn sàng tiếp bước thành công phi thường từ MV của Lisa, thúc đẩy quyền lực mềm của đất nước để gia tăng giá trị hơn nữa trong nền kinh tế sáng tạo.

 

Người dân tỉnh Buriram, nơi có Công viên lịch sử Phanom Rung, cũng bày tỏ sự cảm kích trước sự xuất hiện của địa điểm du lịch tiêu biểu của tỉnh trong MV. Panwat Wesaman, người đứng đầu công viên lịch sử, cũng cho biết ông muốn cảm ơn Lisa vì đã quảng bá Lâu đài Đá Phanom Rong ra thế giới.

Theo Hoa học trò

https://hoahoctro.tienphong.vn/lisa-blackpink-da-cai-cam-dieu-gi-trong-mv-lalisa-ma-nhan-duoc-loi-khen-tu-thu-tuong-thai-post1376948.tpo