Danh ca Tuấn Vũ cùng dàn sao nhạc vàng đổ bộ Hà Nội sau gần 1 thập kỷ xa cách

08:11, 22/12/2018

Sau gần một thập kỷ xa cách, danh ca Tuấn Vũ sẽ trở lại quê nhà và thực hiện liveshow "10 năm tái ngộ" tại Hà Nội. Chương trình diễn ra một đêm duy nhất vào tối 9/12/2018 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. 

Sau gần một thập kỷ xa cách, danh ca Tuấn Vũ sẽ trở lại quê nhà và thực hiện liveshow “10 năm tái ngộ” tại Hà Nội. Chương trình diễn ra một đêm duy nhất vào tối 9/12/2018 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Đây cũng là lần hội ngộ hiếm hoi của giọng ca được mệnh danh “Phượng hoàng” của dòng nhạc vàng với những khán giả yêu mến anh tại Việt Nam.

Chia sẻ về lần trở lại này, Tuấn Vũ thổ lộ, sống xa quê hương, lại ít có điều kiện đi lại nên trong lòng anh luôn đau đáu nỗi nhớ nhà và mong ngóng có dịp trở về để hát cho khán giả nghe. Nam danh ca kể, anh vẫn nhớ như in cảm xúc hạnh phúc vỡ òa khi thực hiện liveshow tại Hà Nội vào năm 2010 và được người hâm mộ đón nhận nồng nhiệt. Tự nhận mình là người kiệm lời, không hay nói và cũng không biết nói hay nên Tuấn Vũ chỉ biết gửi gắm tất cả sự biết ơn và cảm tạ công chúng bằng tiếng hát. Nhiều lúc hát xong, ra đến phía sau cánh gà, anh lại rưng rưng vì quá xúc động.

Danh ca Tuấn Vũ
Danh ca Tuấn Vũ

Ngoài đời, Tuấn Vũ ít khi rơi nước mắt cả khi một mình đối diện với những khó khăn, song anh lại rất dễ xúc động trước tình cảm mà khán giả dành cho mình. Có lần, anh đã khóc vì cảm động khi thấy một vị khán giả ngoài 50 tuổi ôm theo 10 con vịt cỏ, ngồi ngoài chờ suốt cả buổi chỉ để tặng những chú vịt này cho mình.

Nam danh ca bộc bạch, anh đến với nghề hát không màng danh lợi, không cầu tiền tài, chỉ mong được hát và được mọi người yêu mến giọng hát của mình, đó là niềm hạnh phúc lớn lao và cũng là món quà quý giá nhất cuộc đời. Cũng theo Tuấn Vũ, những năm tháng sống ở hải ngoại, anh vẫn nghe bạn bè nói về danh tiếng của mình ở quê nhà, về sức sống âm ỉ và sự trở lại mạnh mẽ của dòng nhạc vàng, anh giữ niềm vui đó trong lòng và mong đến ngày có dịp tái ngộ khán giả.

Trong liveshow “Tuấn Vũ – 10 năm tái ngộ” diễn ra vào tối 9/12 tới đây tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Tuấn Vũ tiết lộ, anh dự kiến sẽ hát 20 bài liên khúc 1,2,3,4,5 và song ca với nhiều giọng ca vàng khác. Nam danh ca nói vui, từ ngày đi hát đến nay, anh có lẽ là người có duyên song ca với nhiều ca sĩ nhất. Đứng chung sân khấu với Tuấn Vũ lần này là những tên tuổi được xếp vào hàng đại thụ của dòng nhạc vàng như: Chế Linh, Giao Linh, Sơn Tuyền, Ngọc Sơn…

Đặc biệt, lần đầu tiên “Phượng hoàng” nhạc vàng Tuấn Vũ và “ông hoàng” nhạc vàng Chế Linh sẽ song ca với nhau trên sân khấu trong liveshow sắp tới. Ca khúc được cả hai chọn hát chung lần này là “Thói đời” – một nhạc phẩm của nhạc sĩ Trúc Phương.

Lần đầu tiên “Phượng hoàng” nhạc vàng Tuấn Vũ và “ông hoàng” nhạc vàng Chế Linh sẽ song ca với nhau trên sân khấu
Lần đầu tiên “Phượng hoàng” nhạc vàng Tuấn Vũ và “ông hoàng” nhạc vàng Chế Linh sẽ song ca với nhau trên sân khấu

Tuấn Vũ kể, thời gian khi mới sang nước ngoài sinh sống, “Thói đời” chính là một trong những bài hát mà anh nghe đi nghe lại, tập hát và lẩm nhẩm hát suốt ngày. Sau đó, anh mạnh dạn đến thử một trung tâm ca nhạc ở hải ngoại và bày tỏ nguyện vọng được thu âm ca khúc này. Chính Tuấn Vũ  không ngờ là nhạc phẩm này sau khi được phát hành lại trở nên rất “hot”.

Danh ca Chế Linh cũng là người thể hiện sáng tác này rất thành công. Vì vậy, màn kết hợp của cả hai trong “Thói đời” hứa hẹn sẽ mang lại món quà âm nhạc bất ngờ và thú vị cho khán giả.

Chương trình liveshow “Tuấn Vũ – 10 năm tái ngộ” sẽ diễn ra 1 đêm duy nhất tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) vào tối 9-12-2018 với sự tham gia của nhiều ca sĩ khác như: Chế Linh, Giao Linh, Sơn Tuyền, Ngọc Sơn, Randy, Mỹ Huyền, Lưu Chí Vỹ, Dương Hồng Loan...

Theo VnMedia