Siêu phẩm dị kinh 'Địa đạo cá sấu tử thần' bất ngờ làm nên kì tích

15:42, 27/08/2019

Giữa mùa phim hè cạnh tranh "nóng bỏng", siêu phẩm kinh dị kinh phí thấp - Địa đạo cá sấu tử thần (tựa gốc: Crawl) đang bất ngờ làm nên kì tích.

Giữa mùa phim hè cạnh tranh “nóng bỏng”, siêu phẩm kinh dị kinh phí thấp - Địa đạo cá sấu tử thần (tựa gốc: Crawl) đang bất ngờ làm nên kì tích.


Trailer của phim

 

Với kinh phí đầu tư chỉ 13,5 triệu đô, bộ phim đã thu về con số gấp 5 lần, hơn 70 triệu đô toàn cầu. Tại Việt Nam, Địa đạo cá sâu tử thần cũng đại thắng phòng vé với doanh thu vượt mốc 1 triệu đô chỉ sau 6 ngày khởi chiếu và tính đến hết tuần vừa qua, siêu phẩm đã “bỏ túi” hơn 36 tỷ đồng.

Tác phẩm của đạo diễn Alexandre Aja đã làm sống dậy dòng phim kinh dị đề tài quái vật săn mồi tưởng như đã bị Hollywood bỏ quên bấy lâu. Hiệu ứng sôi nổi lan truyền từ giới phê bình đến khán giả khiến Địa đạo cá sấu tử thần bỗng trở thành một trong những tựa phim được bàn luận nhiều nhất trong mùa phim hè năm nay. Bộ phim được hâm mộ tới nỗi trong quá trình quảng bá bộ phim, đạo diễn Aja đã úp mở về khả năng sản xuất phần tiếp theo trong tương lai.

Siêu phẩm kinh dị Địa đạo cá sấu tử thần dẫn đầu phòng vé Việt trong cuối tuần đầu ra mắt
Siêu phẩm kinh dị Địa đạo cá sấu tử thần dẫn đầu phòng vé Việt trong cuối tuần đầu ra mắt

ADVERTISEMENT

Đằng sau siêu phẩm kịch tính đang chinh phục khắp các rạp chiếu là nhiều bất ngờ mà khán giả khó lòng tưởng tượng. Các “nhân vật” gây “hoảng hốt” nhất trong Địa đạo cá sấu tử thần là những con cá sấu có kích cỡ khổng lồ và hàm răng sắc nhọn, chỉ chờ cơ hội xơi tái con người. Khi theo dõi bộ phim trên màn ảnh, người xem có lẽ không thể tin rằng thực tế chẳng có con cá sấu nào cả.

Trong suốt 2 tháng sản xuất, nữ diễn viên chính Kaya Scodelario chưa từng tiếp xúc với bất cứ một loài bò sát ăn thịt dữ tợn nào. Trên trường quay, Kaya phải diễn cùng hai robot kỹ xảo và thậm chí là cả những diễn viên đóng thế trong bộ đồ xanh bó sát người. Kaya buộc phải dùng trí tưởng tượng để thể hiện vẻ kinh hoàng trước những con cá sấu “giả” và đội ngũ kỹ xảo sẽ hoàn thành nốt phần việc còn lại.

Những con cá sấu dữ tợn trên màn ảnh đều là “đồ giả”.
Những con cá sấu dữ tợn trên màn ảnh đều là “đồ giả”.

Địa đạo cá sấu tử thần lấy bối cảnh vùng biển Florida đầy nắng gió và bão tố của nước Mỹ. Tuy nhiên, bộ phim lại được thực hiện ở Serbia. Ba bối cảnh chính của phim thực tế là ba trường quay được xây dựng riêng biệt với kết cấu tương tự nhưng bể nước lớn. Nhờ vậy, ê kíp sản xuất có thể dễ dàng biến trường quay thành biển nước với mức dâng điều chỉnh tùy thích.

Tuy bối cảnh là nhân tạo nhưng trải nghiệm bầm dập trên màn ảnh của các diễn viên lại vô cùng chân thật.

 

“Trải nghiệm quay Địa đạo cá sấu tử thần thật kinh khủng nhưng lại vô cùng tuyệt vời. Tôi dự đoán rằng quá trình quay sẽ rất vất vả và tôi muốn như vậy. Có những ngày tôi về nhà và giữ nguyên lớp máu giả và bùn giả trên cơ thể chỉ vì muốn kéo dài chút thời gian nghỉ ngơi. Chúng tôi quay hơn mười tiếng mỗi ngày và phải mất rất nhiều thời gian để gột rửa hết lớp hóa trang. Vì vậy tôi thà giữ nguyên để tiết kiệm thời gian hóa trang vào hôm sau. Khi tôi về đến nhà, con trai tôi đã rất hoảng hốt và hỏi mẹ sao thế”, Kaya Scodelario tâm sự.

Cả khu phố trên phim là một bể nước khổng lồ
Cả khu phố trên phim là một bể nước khổng lồ
Cả khu phố trên phim là một bể nước khổng lồ

Nhân vật Haley mà Kaya thủ vai là một vận động viên bơi đầy tiềm năng. Haley có thể bơi nhanh đến mức vượt mặt cả lũ cá sấu trong hoàn cảnh ngàn cân treo sợi tóc. Trước khi bắt đầu quay Địa đạo cá sấu tử thần, bơi lội không phải thế mạnh của Scodelario. Nữ diễn viên trẻ mô tả mình là kiểu người “ra biển để tắm nắng và chỉ nhúng người xuống nước cho đỡ nóng” mà thôi.

Nhưng để chuẩn bị cho vai diễn, người đẹp đã trải qua một kỳ huấn luyện nghiêm túc và khắc nghiệt. “Tôi có một huấn luyện viên là cựu vận động viên Olympic. Tôi bắt đầu từ việc tập nổi trong bể bơi cho trẻ em và lũ trẻ 6 tuổi cũng đánh bại được tôi. Tôi tập nổi trong 7 tuần và kiên trì nâng cao trình độ từ từ”, Kaya kể.

Sau cùng, quá trình khổ luyện nhiều tháng đó đã giúp Scodelario thể hiện những đường bơi hoàn hảo, đặc biệt là trong cảnh cô thoát khỏi con cá sấu trong gang tấc.

 Kaya Scodelario không hề biết bơi
Kaya Scodelario không hề biết bơi

Sau biết bao tình huống căng thẳng nghẹt thở, Địa đạo cá sấu tử thần kết thúc với cảnh phim cha con Haley được trực thăng cứu hộ giải cứu. Nhưng đạo diễn Alexandre Aja tiết lộ, ông từng không có ý định để bộ phim kết thúc nhẹ nhàng như vậy. Một phiên bản cũ của kịch bản kết bằng cảnh một con cá sấu leo lên dây thang trực thăng và xé xác cả hai cha con. 

“Chúng tôi từng viết một phiên bản con cá sấu cuối cùng đớp cha con Haley trong chiếc giỏ của trực thăng cứu hộ. Chúng tôi đã quyết định không quay kịch bản đó nhưng trong quá khứ chúng tôi đã từng thử nhiều hướng phát triển khác nhau”, Aja chia sẻ.

Nếu đạo diễn lựa chọn phiên bản này thì khán giả đã không có cơ hội thở phào nhẹ nhõm cho số phận may mắn của hai nhân vật chính như hiện giờ.

Theo VnMedia

 

Các tin khác