"Tenet" - Bom tấn của đạo diễn tỉ đô hoãn chiếu vô thời hạn

09:21, 24/07/2020

Hãng Warner Bros vừa thông báo sẽ hoãn phát hành vô thời hạn bộ phim Tenet - bom tấn được mong đợi nhất mùa hè 2020 của đạo diễn nổi tiếng Christopher Nolan.

 
nam chính do John David Washington thủ vai,
Nam chính do John David Washington thủ vai,

Lý do hoãn phát hành Tenet vì các rạp lớn New York và Los Angeles vẫn đóng cửa do Covid-19. Đây là lần thứ ba phim bị lùi lịch, hiện vẫn chưa có ngày chiếu mới. Ban đầu, phim dự kiến khởi chiếu 17/7, sau đó lùi đến 31/7 và 12/8 với chung một lý do.

"Tenet" là đứa con tinh thần của  Christopher Nolan - vị đạo diễn kiệt xuất đã làm nên thành công của bộ ba phim “The Dark Knight” (2005 - 2008 - 2012), “Inception” (2010), “Interstellar” (2014) và “Dunkirk” (2017).

Cảnh quay kịch tính
Cảnh quay kịch tính

Trong phim, nam chính do John David Washington thủ vai, cùng nhân vật của Robert Pattinson được một tổ chức bí ẩn chiêu mộ, sử dụng một thứ được gọi là “Tenet” - được cho là “có thể mở ra những cửa đúng” và “vài cửa sai”, nhằm ngăn chặn Thế chiến thứ III từ trước khi nó xảy ra. Thay vì du hành thời gian, phương pháp nó hoạt động là “nghịch đảo” những gì đã có. 

Trong trailer mới nhất của "Tenet", một trong những điểm khiến các con dân điện ảnh “sục sôi” là cảnh quay gợi nhớ đến nhiều kiệt tác mà Christopher Nolan đã thực hiện: Đánh rơi một chiếc máy bay ngay ở trên không chính là một trong những cảnh phim kịch tính và đáng nhớ nhất trong lịch sử điện ảnh mà quái kiệt Hollywood Christopher Nolan đã thực hiện trong bộ phim “The Dark Knight Rise” (2012). 

 

Gần như toàn bộ cảnh quay hành động mạo hiểm liên tiếp của đoàn không tặc đổ bộ xuống thân máy bay từ một chiếc máy bay khác được quay thật, áp dụng phong cách làm phim hạn chế kỹ xảo quen thuộc của Nolan. 

Với "Tenet" ngân sách lên tới 205 triệu đô, quay tại 7 quốc gia khác nhau, quái kiệt Hollywood của những kịch bản hấp dẫn với kết thúc bất ngờ và cú twist đỉnh cao, những ý tưởng điên rồ với sức sáng tạo không biên giới - Christopher Nolan sẽ không khiến khán giả thất vọng.  

Theo VnMedia
http://vnmedia.vn/giai-tri-so/202007/tenet-bom-tan-cua-dao-dien-ti-do-hoan-chieu-vo-thoi-han-cdb6eb6/