Choáng với 'bà ngoại cơ bắp' - người mẫu thể hình tuổi 74

15:21, 26/08/2020

Nữ người mẫu thể hình 74 tuổi gây choáng với vóc dáng thon thả, cơ bắp khỏe mạnh sau thời gian dài tập luyện chăm chỉ. Bà truyền cảm hứng tích cực cho nhiều người hâm mộ.

Daily Mail ngày 22-8 đăng tải loạt ảnh về Joan MacDonald - người mẫu thể hình được mệnh danh "bà ngoại cơ bắp". Bà trở thành nhân vật truyền cảm hứng cho lối sống khỏe mạnh, tích cực ở độ tuổi "thất thập cổ lai hy".

Joan MacDonald đến từ Cobourg - Canada, đã giảm hơn 28 kg sau 3 năm nỗ lực tập luyện thể dục hăng hái, thực hiện chế độ ăn uống hợp lý. Bà tích cực dạy các động tác thể dục cho hơn 800.000 người theo dõi trên trang cá nhân Instagram.

Choáng với bà ngoại cơ bắp - người mẫu thể hình tuổi 74 - Ảnh 1.

Joan MacDonald - "Bà ngoại cơ bắp"

Joan MacDonald từng nặng gần 90kg, bị bệnh cao huyết áp, chống chọi với chứng viêm thấp khớp nặng khiến bà phải vật lộn vất vả mỗi khi đi lên, xuống cầu thang. Với mong muốn thay đổi tình thế, bà lao vào tập tạ và thực hiện chế độ ăn kiêng với 5 bữa mỗi ngày, tính toán hợp lý để bảo đảm không đói, cung cấp đủ năng lượng.

Hiện bà 61 kg, có cơ bắp và cuộc sống năng động, khỏe khoắn, không còn bị chứng viêm khớp hành hạ. Bà có thêm hàng trăm ngàn người theo dõi quá trình giảm cân, luyện tập tích cực.

"Sau hành trình tập luyện 3 năm, tôi có thể nói rằng mình đã trở thành một người phụ nữ khác. Tôi có thể tạo ra những bữa ăn cân bằng, biết cách di chuyển tự tin trong phòng tập, hiểu tầm quan trọng của việc nâng tạ nặng. Tôi thích kết nối với mọi người, những người cũng đang chọn lối sống ngày càng lành mạnh hơn" - Joan MacDonald tâm sự.

Choáng với bà ngoại cơ bắp - người mẫu thể hình tuổi 74 - Ảnh 2.

Joan MacDonald truyền cảm hứng cho hàng trăm ngàn người

Choáng với bà ngoại cơ bắp - người mẫu thể hình tuổi 74 - Ảnh 3.

Họ theo dõi hành trình của bà

Choáng với bà ngoại cơ bắp - người mẫu thể hình tuổi 74 - Ảnh 4.

Hiện bà vẫn tích cực dạy các động tác thể dục trên Istagram

Choáng với bà ngoại cơ bắp - người mẫu thể hình tuổi 74 - Ảnh 5.

Người mẫu thể hình này cho biết phương châm của bà là nỗ lực hết mình, kiên nhẫn. Bà không cảm thấy phiền khi sự thay đổi diễn ra chậm chạp. Bà theo tốc độ của riêng mình, sự thay đổi có thể kéo dài đến hết cuộc đời.

Hiện bà thực hiện các bài tập 90 phút, ít nhất 5 ngày một tuần với xà, gập bụng, đẩy hông, tạ. Bà được sự hỗ trợ của người bạn đời và con gái.

"Dù cuộc sống có khó khăn, thử thách đến đâu chúng ta cũng phải luôn kiên định với mục tiêu của mình, không ngừng tiến về phía trước. Khi bắt đầu, tôi chưa bao giờ tưởng tượng mình sẽ được như hôm nay. Tôi chỉ muốn khỏe lại và ngừng dùng thuốc trị bệnh. Mỗi cánh cửa mà chúng ta bước qua sẽ dẫn đến cánh cửa khác" - Joan MacDonald nhắn nhủ.

Choáng với bà ngoại cơ bắp - người mẫu thể hình tuổi 74 - Ảnh 6.

Cuộc sống của bà tươi sáng hơn

Choáng với bà ngoại cơ bắp - người mẫu thể hình tuổi 74 - Ảnh 7.

Tràn đầy lạc quan

Choáng với bà ngoại cơ bắp - người mẫu thể hình tuổi 74 - Ảnh 8.

Theo Báo Người lao động
https://nld.com.vn/giai-tri/choang-voi-ba-ngoai-co-bap-nguoi-mau-the-hinh-tuoi-74-20200823143241748.htm