Ông Trump bị đối thủ từ chối vì Covid-19

11:09, 07/10/2020

Ứng cử viên của Đảng Dân chủ cũng là cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden dường như đã thay đổi lập trường về cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai vào ngày 15/10 sắp tới giữa ông và Tổng thống Trump. Cụ thể, ông Biden đã nói với các phóng viên rằng cuộc tranh luận tiếp theo có diễn ra hay không phụ thuộc vào kết quả xét nghiệm Covid-19 của Tổng thống Trump.

 

Tổng thống Trump (bên phải) và đối thủ Biden
Tổng thống Trump (bên phải) và đối thủ Biden

"Nếu ông ấy vẫn nhiễm COVID, chúng tôi không nên có cuộc tranh luận trực tiếp”, ứng cử viên Biden cho biết.

Những phát biểu được đưa ra vào tối ngày hôm qua (6/10) của ông Biden dường như trái ngược với những gì ông nói trước đó với các phóng viên khi lên máy bay đến Florida vào sáng cùng ngày. "Nếu các nhà khoa học nói rằng điều đó an toàn và các khoảng cách là an toàn thì tôi cho rằng mọi việc đều OK," ông Biden đã nói như vậy với các phóng viên. "Tôi sẽ làm bất kỳ điều gì mà các chuyên gia nói là phù hợp."

Tiến sĩ Sean Conley – bác sĩ riêng của Tổng thống Trump, hôm 5/10 đã nói rõ về tình hình sức khỏe của Nhà lãnh đạo nước Mỹ. Ông Conley cho hay, ông Trump “có thể chưa hoàn toàn thoát khỏi những khó khăn” gây ra từ việc nhiễm COVID-19.

Tuy nhiên, ông Trump tiếp tục khẳng định ông đang rất khỏe và đủ sức để tham gia cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai với đối thủ Biden ở Miami, Florida, vào tuần tới.

Theo VnMedia
https://vnmedia.vn/su-kien-va-van-de/202010/ong-trump-bi-doi-thu-tu-choi-vi-covid-19-64e5e6d/