![]() |
Tổng thống Putin |
"Chúng ta có thể phát hiện bất kỳ kẻ thù nào ở trên không, trên mặt nước hoặc dưới nước và nếu cần có thể phát động một cuộc tấn công không thể ngăn cản", ông Putin đã nói như vậy tại một lễ diễu binh nhân Ngày Hải quân ở St Petersburg.
Những phát biểu trên được ông Putin đưa ra sau một vụ việc xảy ra ở Biển Đen hồi tháng Sáu khi Nga nói rằng họ buộc phải nổ súng cảnh cáo và thả bom trên đường đi của một tàu chiến Anh để đuổi con tàu này ra khỏi vùng lãnh hải Crimea.
Anh đã bác bỏ thông tin trên từ Nga, nói rằng những phát súng được bắn đi thực chất là một bài tập trong cuộc tập trận đã được Nga thông báo từ trước đó và không có quả bom nào được thả xuống.
Nga đã tiến hành sáp nhập bán đảo Crimea từ Ukraine hồi năm 2014 nhưng các nước phương Tây không công nhận bán đảo nằm ở Biển Đen thuộc Nga.
Tổng thống Putin hồi tháng trước từng cảnh báo Nga có thể đánh chìm chiến hạm HMS Defender của Anh mà không gây ra Chiến tranh Thế giới thứ III.
Theo VnMedia
https://vnmedia.vn/su-kien-va-van-de/202107/tong-thong-putin-hai-quan-nga-co-the-phat-dong-cuoc-tan-cong-khong-the-ngan-can-d1275ca/