U22 Việt Nam không dùng đội hình mạnh nhất đấu U22 Brunei!

09:58, 25/11/2019

​​​​​​​HLV Park Hang Seo cho biết, U22 Việt Nam sẽ không sử dụng đội hình mạnh nhất cho trận mở màn bảng B, môn bóng đá Nam SEA Games 30 trước đối thủ Brunei nhằm toan tính cho mục tiêu “đường dài”.

HLV Park Hang Seo cho biết, U22 Việt Nam sẽ không sử dụng đội hình mạnh nhất cho trận mở màn bảng B, môn bóng đá Nam SEA Games 30 trước đối thủ Brunei nhằm toan tính cho mục tiêu “đường dài”.

HLV Park Hang Seo trong cuộc họp báo trước trận đấu. Ảnh: VFF
HLV Park Hang Seo trong cuộc họp báo trước trận đấu. Ảnh: VFF

Tại SEA Games 30, U22 Việt Nam nằm ở bảng B có 6 đội với mật độ thi đấu khá dày đặc (5 trận trong vòng 10 ngày). Do đó, chiến lược gia người Hàn Quốc đã có những tính toán phù hợp để vừa đảm bảo được mục tiêu giành chiến thắng trước những đối thủ không quá mạnh và các trụ cột không “dính” chấn thương.

Đó là lý do HLV Park Hang Seo công khai xác nhận sẽ không tung ra sân đội hình mạnh nhất ở trận đấu mở màn bảng B trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn là U22 Brunei.

“Theo Điều lệ, thứ hạng các đội trong bảng phụ thuộc nhiều vào hiệu số bàn thắng bại. Tuy nhiên, tôi đã dự tính sẽ không đưa các cầu thủ chủ chốt vào trận đấu với Brunei.

Bởi chúng ta đã biết, một số cầu thủ chủ chốt đã phải chinh chiến rất nhiều trận đấu từ giải trong nước trong màu áo CLB, cho tới những trận đấu cùng đội tuyển quốc gia. Nếu như chỉ vì chỉ số bàn thắng bại mà đưa những cầu thủ chủ chốt vào có thể gây chấn thương và khá nhiều vấn đề khác nữa. Đây là vấn đề mang tính 2 mặt. Chúng ta phải tính toán chuẩn bị cho tốt”, thày Park nói.

Trận đấu khai màn bảng B giữa U22 Việt Nam và U22 Brunei sẽ diễn ra vào lúc 15h00 theo giờ Việt Nam trên sân Binan Football.

Theo VnMedia
http://vnmedia.vn/the-thao/201911/u22-viet-nam-khong-dung-doi-hinh-manh-nhat-dau-u22-brunei-3da0950/