Quang Hải lọt top 5 pha sút phạt đẹp nhất lịch sử AFC Cup

10:44, 29/05/2020

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải vừa có tên trong danh sách đề cử 5 pha sút phạt thành bàn đẹp nhất lịch sử AFC Cup.

Hôm nay, trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã đăng tải 5 đề cử bầu chọn cho danh hiệu pha sút phạt thành bàn đẹp nhất lịch sử AFC Cup. Trong số đó, có tuyệt phẩm của Nguyễn Quang Hải.

Đó là siêu phẩm được tiền vệ 23 tuổi thực hiện trong trận Hà Nội FC tiếp đón Altyn Asyr (Turkmenistan) vào ngày 20/8/2019 trên SVĐ Hàng Đẫy, ở lượt đi bán kết liên khu vực AFC Cup 2019.

Không chỉ đẹp mắt mà "đường cong" của Quang Hải vẽ nên giúp Hà Nội FC san bằng tỷ số 1-1, khơi mào cho màn lội ngược dòng siêu kịch tính, với chiến thắng 3-2 dành cho đại diện của Việt Nam. 

Trang chủ AFC viết: "Dù ở trong hay ngoài vòng cấm, Quang Hải đã cho Altyn Asyr biết được anh có thể làm được những gì bằng một cú sút tuyệt vời khiến thủ môn Mammet Orazmuhammedov chỉ còn biết đứng chôn chân".

Quang Hải lọt top 5 pha sút phạt đẹp nhất lịch sử AFC Cup
Quang Hải đang là ứng viên sáng giá cho danh hiệu pha sút phạt đẹp nhất lịch sử AFC Cup

Cạnh tranh với Quang Hải còn có 4 cái tên khác gồm: Gerald Pangkali (Indonesia), Sunil Chhetri (Ấn Độ), Mohamed Adnan (Bahrain) và Yousef Nasser (Kuwait).

Thời gian bình chọn top 5 bàn thắng được thực hiện từ đá phạt trực tiếp đẹp nhất lịch sử AFC Cup sẽ kéo dài đến ngày 5/6 tới. Hiện tại, Quang Hải đang dẫn đầu khi nhận được 73% số phiếu bầu.

Theo Vietnamnet
https://vietnamnet.vn/vn/the-thao/bong-da-viet-nam/quang-hai-lot-top-5-pha-sut-phat-dep-nhat-lich-su-afc-cup-644758.html