Barcelona và Messi thương thảo bất thành, lún sâu khủng hoảng

10:27, 03/09/2020

Cuộc đàm phán kéo dài gần hai giờ giữa đại diện của Lionel Messi và chủ tịch Barcelona không đạt kết quả như mong đợi khi đôi bên kiên quyết giữ vững lập trường của mình.

Chủ tịch Barcelona Josep Bartomeu kiên quyết không để Lionel Messi ra đi mà không thu được khoản phí giải phóng hợp đồng 630 triệu bảng trong khi ông Jorge Messi, cha và là người đại diện của siêu sao người Argentina, khẳng định con trai ông khó lòng ở lại với đội bóng xứ Catalan.

Barcelona và Messi thương thảo bất thành, lún sâu khủng hoảng - Ảnh 1.

Dư luận Catalan quan tâm đến cuộc đàm phán

Theo thông tin từ nhật báo Diario Sport, chủ tịch Josep Bartomeu đã tham dự cuộc họp cùng với giám đốc Javier Bordas còn về phía đối tác là ông Jorge Messi, con trai Rodrigo và luật sư Jorge Pecourt. Cuộc đàm phán được đông đảo người hâm mộ xứ Catalan hồi hộp dõi theo đã kết thúc vào đêm 2-9 (giờ địa phương) sau khoảng một giờ rưỡi tranh luận căng thẳng nhưng không đạt được thỏa thuận nào.

Barcelona và Messi thương thảo bất thành, lún sâu khủng hoảng - Ảnh 2.

Ông Jorge Messi (trái) ngán ngẩm với kết quả cuộc đàm phán

Lionel Messi đã gửi đến văn phòng Barcelona một bản burofax hồi tuần trước, khẳng định anh không còn là cầu thủ của đội bóng đồng thời sẽ không quay lại tập luyện dưới quyền tân HLV trưởng Ronald Koeman. Yêu cầu của Messi đối với đội bóng mà anh đã gắn bó từ khi còn rất trẻ này là được tự do ra đi ngay trong mùa hè 2020, theo đúng tinh thần các nội dung đã ký trong bản gia hạn hợp đồng cuối năm 2017.

Barcelona và Messi thương thảo bất thành, lún sâu khủng hoảng - Ảnh 3.

Messi và chủ tịch Josep Bartomeu không còn giữ được nụ cười với nhau

Barcelona cũng đưa ra quan điểm và cơ sở pháp lý của mình, do vậy, cuộc nói chuyện chính thức đầu tiên về vấn đề này giữa đôi bên đã không có được kết thúc như mong đợi. Báo chí Anh trong ngày 2-9 đã làm đậm thông tin Messi đã đồng ý với bản hợp đồng thi đấu 5 năm với Man City nhưng có vẻ thực tế khác hẳn với những gì đồn đại. Ông Jorge Messi khẳng định chưa hề nói chuyện với HLV Pep Guardiola xung quanh khả năng Man City chiêu mộ Messi và vì thế, có cơ sở để tin rằng Man City chưa chắc đã là bến đỗ mới của siêu sao người Argentina.

Barcelona và Messi thương thảo bất thành, lún sâu khủng hoảng - Ảnh 4.

Man City muốn tăng cường sức mạnh đội hình bằng Messi

Cho đến nay, rất nhiều đội bóng lớn ở châu Âu bắn tiếng muốn mời Messi thi đấu nhưng Man City vẫn là nơi săn đón tích cực nhất, thậm chí còn đưa ra phương án ký kết hợp đồng theo từng giai đoạn trong bản kế hoạch tổng thể 5 năm với Messi, trị giá lên đến hàng trăm triệu bảng.

Barcelona và Messi thương thảo bất thành, lún sâu khủng hoảng - Ảnh 5.

Ba buổi tập đầu tiên của Barca dưới thời Koeman không có mặt Messi

Người hâm mộ Barcelona vô cùng bức xúc với việc cầu thủ quan trọng nhất của đội phải ra đi vì cung cách điều hành tệ hại của dàn lãnh đạo đội bóng. Họ còn nóng mặt hơn khi nhận thấy CLB vẫn sử dụng hình ảnh của Messi để quảng bá trang phục thi đấu ở mùa giải mới, bộ quần áo mà có thể Messi không bao giờ chạm đến.

Barcelona và Messi thương thảo bất thành, lún sâu khủng hoảng - Ảnh 6.

Barcelona vẫn dùng hình ảnh Messi để quảng cáo trang phục thi đấu

Dàn cầu thủ chủ chốt của Barcelona cho biết "tình hình đội bóng hiện vô cùng hỗn loạn" và như tiền vệ Frenkie de Jong thừa nhận: "Barcelona đang rất lộn xộn, có quá nhiều điều đang xảy ra và nếu Messi ra đi, đó sẽ là một đòn giáng mạnh vào đội bóng".

Barcelona và Messi thương thảo bất thành, lún sâu khủng hoảng - Ảnh 7.

Messi ra đi sẽ kéo theo sự thất thu về mọi mặt của Barca

Theo Người lao động
https://nld.com.vn/the-thao/barcelona-va-messi-thuong-thao-bat-thanh-lun-sau-khung-hoang-20200903075553212.htm