HLV Park Hang Seo lại than phiền vì thiếu tiền đạo!

10:58, 28/12/2020

 Một lần nữa HLV Park Hang Seo lại than phiền vì “tìm đỏ mắt” không có tiền đạo nào chất lượng, ngoài những cái tên đã quá quen thuộc như Công Phượng, Đức Chinh, Tiến Linh...

Tuyển Việt Nam và đội U22 Việt Nam đã kết thúc 2 trận tập huấn, giao hữu tại Quảng Ninh và Phú Thọ với kết quả lần lượt là 3-2 và 2-2, giúp HLV Park Hang Seo có những tính toán hợp lý về chiến thuật, lối chơi và cách sử dụng nhân sự trong tương lai.

HLV Park Hang Seo phát biểu sau trận đấu
HLV Park Hang Seo phát biểu sau trận đấu

Trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Park Hang Seo một lần nữa đề cập tới vấn đề thiếu tiền đạo cho các đội tuyển Việt Nam. Đây là chuyện không mới và là thử thách với mọi nhà cầm quân bởi các CLB tại V-League vốn có “truyền thống” sử dụng cầu thủ ngoại cho hàng công.

“Vấn đề ở đây là chúng ta đang yếu tiền đạo. Tôi không muốn nói riêng đến từng cá nhân nhưng phải thừa nhận Công Phượng, Tiến Linh, Đức Chinh  dù chưa nổi trội hôm nay, nhưng tôi cũng không tìm được ai tốt hơn họ. Đó là vấn đề đấy.

Hãy hỏi xem vì sao bóng đá Việt Nam lại rơi vào tình trạng thiếu tiền đạo như vậy. Các tiền đạo U22 Việt Nam về CLB cũng dự bị. Tôi mong VFF, VPF nên xây dựng cơ chế, áp dụng một định mức rằng sẽ có bao nhiêu cầu thủ trẻ hay cụ thể là tiền đạo trẻ được vào sân thi đấu cho một trận. Chứ hiện giờ, ở V.League, 80% đội dùng ngoại binh đá tiền đạo”.

Bên cạnh đó, ông Park cũng chỉ ra những hạn chế của tuyển Việt Nam và đội U22. “Ở hiệp 1 hay hiệp 2, dù đối thủ chỉ là U22 Việt Nam thôi nhưng khả năng giữ bóng của đội tuyển Việt Nam chưa cao như tôi mong đợi. Tiền đạo cần phải tận dụng những khoảng trống hơn nữa. Và ngay khi có bóng, tiền đạo phải có sự phối hợp với đồng đội xung quanh. Nhưng hiện nay, điều đó vẫn chưa thành thục”.

Tuyển Việt Nam vẫn chỉ có những tiền đạo quen thuộc như Công Phượng, Tiến Linh, Đức Chinh. Ảnh: VFF
Tuyển Việt Nam vẫn chỉ có những tiền đạo quen thuộc như Công Phượng, Tiến Linh, Đức Chinh. Ảnh: VFF

Trước lo ngại về khả năng phòng ngự của tuyển Việt Nam khi chơi với sơ đồ chiến thuật mới, vị HLV người Hàn Quốc cho rằng nhận xét đó chưa đúng trong bối cảnh đây chỉ là trận giao hữu và đối thủ là U22 Việt Nam.

“Các cầu thủ đội tuyển quốc gia, khi đá với các đàn em, có thể mang tinh thần nhường nhịn. Nếu hôm nay, đối thủ không phải U22 mà đội tuyển nước ngoài, các cầu thủ sẽ khác. Các cầu thủ U22 thì muốn đánh bại đàn anh, và đã ghi bàn trước. Bây giờ cuối năm rồi, làm sao các cầu thủ không chấn thương mới là điều tôi hài lòng nhất.

Không nên lấy kết quả những trận giao hữu như thế này để đánh giá. Đây không phải giải chính thức, đội tuyển lại nhiều người mới. Thua hai bàn nhưng các cầu thủ đều có cơ hội ra sân. Quan trọng là tôi đã tạo cơ hội cho tất cả”, ông Park nhận xét.

HLV Park Hang Seo cũng cho biết, sau trận đấu này ông sẽ về Hàn Quốc đón Tết  Dương lịch cùng gia đình và sẽ trở lại Việt Nam trước Tết Âm lịch.

Theo VnMedia

https://vnmedia.vn/giai-tri-so/202012/hlv-park-hang-seo-lai-than-phien-vi-thieu-tien-dao-d8f39a2/