De Bruyne phải đeo mặt nạ thi đấu tại Euro 2020

16:01, 03/06/2021

HLV trưởng đội tuyển Bỉ - Roberto Martinez – vừa lên tiếng xác nhận, De Bruyne sẽ phải đeo mặt nạ thi đấu để bảo vệ khuôn mặt. Tiền vệ này cũng không thể ra sân ở trận đấu mở màn của “Quỷ đỏ”.

 

De Bruyne sẽ phải đeo mặt nạ thi đấu để bảo vệ khuôn mặt

Trao đổi với báo chí hôm 2/6 về chấn thương của tiền vệ “ngôi sao’ De Bruyne, ông Roberto Martinez thừa nhận, cầu thủ thuộc biên chế của Man City sẽ phải ngồi ngoài ở trận đấu mở màn Euro 2020 của tuyển Bỉ khi so tài với đội tuyển Nga.

“De Bruyne chắc chắn không thể thi đấu ở trận gặp Nga. Do đó tôi muốn các cầu thủ tuyển Bỉ phải luôn sẵn sàng khi được giao nhiệm vụ thay thế De Bruyne”, ông Martinez nói.

Cũng theo chiến lược gia này, tuyển Bỉ đã đặt làm mặt nạ cho De Bruyne từ một nhà sản xuất chuyên nghiệp dụng cụ bảo hộ thể thao. Đây cũng là nhà cung cấp từng làm mẫu mặt nạ tương tự cho cầu thủ Vertonghen trước đây.

Đầu hiệp 2 trận chung kết Champions League với Chelsea vừa qua, De Bruyne có pha va chạm mạnh với Ruediger và buộc phải rời sân sau đó với hốc mắt thâm tím cùng những giọt nước mắt.

Các bác sỹ chuẩn đoán De Bruyne bị gãy xương mũi và hốc mắt, cần nghỉ ngơi vài tuần. Trong trường hợp phục hồi nhanh hơn dự kiến, cầu thủ này sẽ phải đeo mặt nạ để bảo vệ khuôn mặt.