HLV Park Hang Seo: “Tuyển Việt Nam sẵn sàng cạnh tranh ở mọi cấp độ”

09:34, 02/07/2021

Đánh giá cao những đối thủ ở cùng bảng đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, nhưng HLV Park Hang Seo vẫn tự tin cùng các học trò đón nhận thử thách và cạnh tranh ở mọi cấp độ.

 

HLV Park Hang Seo theo dõi lễ bốc thăm chia bảng của tuyển Việt Nam. Ảnh:VFF
HLV Park Hang Seo theo dõi lễ bốc thăm chia bảng của tuyển Việt Nam. Ảnh:VFF

Như đã biết, tuyển Việt Nam sẽ ở bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á cùng các đối thủ Nhật Bản, Australia, Ả rập Xê út, Trung Quốc và Oman

Ở bảng A là các đối thủ Iran, Hàn Quốc, UAE, Iraq, Syria, Lebanon.

Theo quy định, Các đội tuyển sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt để tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. 4 đội nhất nhì ở 2 bảng sẽ đi thẳng tới VCK FIFA World Cup Qatar 2022, hai đội xếp thứ 3 sẽ tranh vé đá play-off với đại diện của một châu lục khác.

Phát biểu sau khi biết được kết quả bốc thăm, HLV Park Hang Seo tỏ ra tự tin. “Đây là lần đầu tiên tuyển Việt Nam thi đấu tại Vòng loại thứ 3 World Cup. Chúng tôi sẽ chuẩn bị tốt nhất cho từng trận đấu, sẵn sàng đón nhận mọi thử thách và cạnh tranh ở mọi cấp độ”.

Theo đánh giá của nhà cầm quân người Hàn Quốc, điều quan trọng dẫn đến thành công của tuyển Việt Nam trong những chặng đường vừa qua đó chính là tinh thần đoàn kết và ý chí chiến đấu. Đối thủ càng mạnh thì tinh thần của các cầu thủ càng lên cao. Ông hy vọng các học trò của mình sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đó trước các thử thách rất lớn tại Vòng loại 3 World Cup.

HLV Park Hang Seo cũng đánh giá cao tình cảm và sự động viên của đông đảo người hâm mộ dành cho đội tuyển. Nếu điều kiện cho phép tuyển Việt Nam thi đấu 5 trận tại sân nhà thì sự cổ vũ của người hâm mộ sẽ là động lực lớn cho đội tuyển.

HLV Park Hang Seo cũng thừa nhận thực tế là các đội tuyển tại bảng B gồm Nhật Bản, Australia, Ả rập Xê út, Trung Quốc và Oman đều được đánh giá là mạnh hơn so với tuyển Việt Nam. Mỗi đội đều có tinh thần chiến đấu vì màu cờ sắc áo, lối chơi, chiến thuật khác nhau. “Theo tôi, đây cũng sẽ là cơ hội rất tốt để tuyển Việt Nam có thể học hỏi, cải thiện trình độ”, HLV Park Hang Seo nói.

Theo lịch thi đấu được AFC công bố, Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra bắt đầu từ ngày 2/9/2021 và kết thúc vào ngày 29/3/2022, với tổng cộng 10 lượt trận.

Khác với vòng loại thứ 2, các trận đấu của Vòng loại thứ 3 cho đến thời điểm hiện tại vẫn áp dụng thể thức thi đấu vòng tròn 2 lượt (sân nhà – sân khách). Trong trường hợp đội tuyển quốc gia nào không tổ chức được trận đấu tại sân nhà (vì ảnh hưởng dịch Covid-19), thì buộc phải lựa chọn một địa điểm trung lập tại một quốc gia khác làm địa điểm thi đấu các trận sân nhà.

Theo VnMedia
https://vnmedia.vn/giai-tri-so/the-thao/202107/hlv-park-hang-seo-tuyen-viet-nam-san-sang-canh-tranh-o-moi-cap-do-1787f0f/