Barcelona được “bơm” tiền, sẵn sàng trói chân Messi

14:44, 05/08/2021

Một tin vui với người hâm mộ Barcelona khi đội bóng này sắp được “bơm” số tiền lên tới 300 triệu USD, đủ sức giúp đội bóng xứ Catalan giữ chân “siêu sao” Lionel Messi.

 

Messi sẽ tiếp tục ở lại với Barcelona?

Lionel Messi đã hết hạn hợp đồng với Barcelona cách đây hơn 1 tháng. Trên thực tế, danh thủ này có toàn quyền ra đi tìm kiếm cho mình một đội bóng khác. Tuy nhiên, ai cũng rõ “sóc nhỏ” vẫn muốn ở lại. Còn Barcelona đương nhiên không muốn mất “báu vật” của mình vào tay bất cứ đối thủ nào.

Trở ngại ở đây chính là việc Barcelona đang lâm vào cuộc khủng hoảng tài chính vì Covid-19 và quỹ lương đang vượt quá sự cho phép của ban tổ chức giải La Liga nên không thể ký hợp đồng mới với Messi, ngay cả khi cầu thủ này đã đồng ý giảm 50% lương.

Đúng vào lúc khó khăn nhất, Barcelona đón nhận tin vui. BTC giải La Liga vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Quỹ Đầu tư Tiền tệ Quốc tế (CVC). Theo đó, CVC sẽ “bơm” 3,2 tỷ USD cho các đội bóng tại Tây Ban Nha, bao gồm cả bóng đá Nữ, không chuyên.

Báo chí Tây Ban Nha cho hay, với vai trò và tầm ảnh hưởng của mình, Barcelona sẽ nhận được số tiền lên tới 300 triệu USD để khắc phục những khó khăn của mình.

Tuy nhiên, phía La Liga cũng cảnh cáo Barcelona cũng như các đội nhận được “gói cứu trợ” cần sử dụng hợp lý, đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất và chỉ dành chưa tới 20% số tiền cho việc tăng cường lực lượng.

Theo VnMedia
https://vnmedia.vn/giai-tri-so/202108/barcelona-duoc-bom-tien-san-sang-troi-chan-messi-4b17e10/