CLB Anh đồng loạt chống đối lệnh cấm sử dụng cầu thủ của FIFA

21:23, 11/09/2021

20 đội bóng Anh đã nhóm họp và thống nhất tiếp tục sử dụng các cầu thủ Trung và  Nam Mỹ cuối tuần này, bất chấp lệnh cấm thi đấu của Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA).

 

G.Jesus,Becker và Fred có thể thi đấu tại vòng 4 Ngoại hạng Anh

Theo báo chí Anh, 20 CLB tại giải Ngoại hạng đã tiến hành nhóm họp hôm qua 10/9 và đi đến thống nhất tạo điều kiện để các đội bóng có cầu thủ trong danh sách cấm thi đấu của FIFA vẫn được ra sân tại vòng 4.

Những cầu thủ bị cấm thi đấu theo quy định của FIFA gồm: Alisson Becker, Fabinho và Roberto Firmino (Liverpool), Ederson và Gabriel Jesus (Man City), Thiago Silva (Chelsea), Fred (Man Utd), Raphinha (Leeds), Raul Jimenez (Wolves), Francisco Sierralta (Watford), Miguel Almiron (Newcastle).

Đây là những cầu thủ không trở về thi đấu cho đội tuyển quốc gia tại vòng loại World Cup 2022. Lý do là vì khu vực Trung và Nam Mỹ đang nằm trong danh sách “đỏ” về dịch Covid-19 của chính phủ Anh. Nếu trở về từ khu vực này, các cầu thủ buộc phải cách ly 10 ngày theo yêu cầu và đương nhiên sẽ bỏ lỡ nhiều trận đấu quan trọng của CLB.

Tình thế đó khiến các đội bóng và chính cầu thủ không mặn mà với vòng loại World Cup 2022.

FIFA rất tức giận và quyết định kích hoạt quy định cấm thi đấu 5 ngày với nhóm cầu thủ từ chối làm nhiệm vụ cho đội tuyển quốc gia. Nhiều đội tuyển như Brazil, Paraguay, Chile, Mexico cũng tán thành với quyết định của FIFA.

Theo nhiều chuyên gia, việc các đội bóng Anh phớt lờ lệnh cấm của FIFA mà  không bị BTC giải “tuýt còi” sẽ khiến mối quan hệ giữa Liên đoàn bóng đá Anh và FIFA ngày càng trở nên căng thẳng.

Theo VnMedia
https://vnmedia.vn/giai-tri-so/the-thao/202109/clb-anh-dong-loat-chong-doi-lenh-cam-su-dung-cau-thu-cua-fifa-27733bb/