Truyền hình MyTV tiếp tục đồng hành & phát trực tiếp giải Golf Lexus Challenge 2022

12:12, 08/03/2022

Giải golf Lexus Challenge 2022 do Hiệp Hội Golf Vietnam (VGA) tổ chức sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 8/3 đến 11/3. Đây là lần thứ hai Lexus Việt Nam đồng hành và tham gia với tư cách nhà tài trợ chính của giải, và cũng là lần thứ 2 truyền hình MyTV trực tiếp phát sóng giải đấu chuyên nghiệp này.

 

 

Lexus Challenge 2022 là giải đấu golf quốc tế có chất lượng chuyên môn cao được Hiệp hội Golf Việt Nam xếp vào giải chính thức trong hệ thống thi đấu của Hiệp hội Golf Việt Nam nên có tổng số tiền thưởng kỷ lục  1,6 tỉ đồng. Giải được Hiệp hội Golf Việt Nam và Công Ty cổ phần dịch vụ tổ chức sự kiện Golf Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức.

Lexus Challenge 2022 sẽ là màn so tài của 134 golfer chuyên nghiệp, nghiệp dư, cũng như các golfer trẻ trong và ngoài nước, trong đó, có 120 vận động viên nam và 14 nữ, 105  chuyên nghiệp và 24 golfer quốc tế. Đây là kỷ lục trong các giải golf chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Giải đấu hứa hẹn thêm phần kịch tính khi hội tụ các tay golf đứng thứ hạng cao tại các giải đấu trước của VGA Tour như: Trương Chí Quân, Đỗ Hồng Giang, Nguyễn Hữu Quyết, Park Sang Ho, Kim Woo Jin... cùng những gương mặt trẻ triển vọng trong làng golf Việt như Nguyễn Anh Minh, Trần Lam, Đoàn Uy, Lê Khánh Hưng.

 

Tại bảng nữ, lần đầu tiên tổ chức quy tụ 14 nữ golfer, với sự tham gia của một số gương mặt trẻ là Nguyễn Thảo My, Đoàn Xuân Khuê Minh, Lê Chúc An cũng rất đáng trông đợi. Với các golfer nghiệp dư, tiêu chí mức Handicap Index giảm còn 5.0 đảm bảo cho những màn trình diễn và so tài gay cấn giữa 134 người chơi. Để chạm tay vào chiếc cúp vô địch, các golfer sẽ phải vượt qua 4 vòng thi đấu đầy thách thức.

Lexus Challenge 2022 sẽ diễn ra ở sân golf 18 hố Tràng An Golf & Country Club (par 72), Ninh Bình. Vị trí “tách biệt" của Tràng An Golf cho phép giải đấu được tổ chức theo hình thức “bong bóng", tăng cường khả năng kiểm soát và phòng chống dịch COVID-19.

BTC tiếp tục duy trì các tiêu chuẩn quốc tế về cả công tác tổ chức lẫn chuyên môn. Trong đó, sẽ có đến 6 trọng tài Level 3 – cấp độ cao nhất, tham gia công tác trọng tài, mang đến chất lượng công tác kỹ thuật cao nhất cho giải đấu. Giải sẽ áp dụng luật quốc tế mới nhất, trong đó nổi bật nhất là việc vận động viên Nghiệp dư được quyền nhận tiền thưởng không quá 23 triệu đồng. Một số luật địa phương cũng sẽ được áp dụng như Luật Một Bóng, Đấu gậy và Bóng golf hợp chuẩn theo danh sách của R&A, Được phép sử dụng thiết bị đo khoảng cách, và luật Không sử dụng xe điện đối với người chơi cũng như caddie của họ.

 

Đối với vận động viên, cần cung cấp kết quả PCR âm tính trong vòng 72 giờ. Ban tổ chức bố trí trạm y tế ngay tại Tràng An Golf & Country Club để xét nghiệm miễn phí ngay khi tới sân.

Đối với nhân sự tổ chức, hoàn thành 2 mũi vaccine và có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính với COVID-19. Với khán giả, cần đăng ký trước với ban tổ chức, hoàn thành 2 mũi vaccine và xét nghiệm nhanh âm tính trước khi vào sân. Thực hiện quy định phòng, chống dịch COVID-19 của chính phủ và địa phương tại thời điểm tổ chức giải.

Người hâm mộ golf có thể theo dõi giải đấu được phát sóng trực tiếp từ ngày 8.3 trên hệ thống truyền hình (mục 801/804 trên TV) và ứng dụng MyTV trên smartphone/tablet (mục Sự kiện/Thể thao). Lịch phát sóng:

- Ngày 8/03 & 09/03/2022: từ 10h00 – 15h00

- Ngày 10/03 & 11/03/2022: từ 09h00 – 14h00

Tải app trên smartphone https://mytv.com.vn/tai-ve và cập nhật các chương trình khuyến mãi, sự kiện nội dung hấp dẫn nhất đang có của MyTV trên website mytv.com.vn. (18001166).

Theo VnMedia

https://vnmedia.vn/giai-tri-so/202203/truyen-hinh-mytv-tiep-tuc-dong-hanh-phat-truc-tiep-giai-golf-lexus-challenge-2022-f00564f/