Phạm Thu Hà ra mắt Music video "Một mình"

12:42, 23/09/2019

Chỉ hai tháng sau khi ra mắt "Chạm"- album thứ sáu trong sự nghiệp ca hát, ca sĩ Phạm Thu Hà vừa hoàn thiện xong Music video (MV) cho ca khúc "Một mình" để gửi tới khán giả yêu mến giọng hát cô.

Chỉ hai tháng sau khi ra mắt “Chạm”- album thứ sáu trong sự nghiệp ca hát, ca sĩ Phạm Thu Hà vừa hoàn thiện xong Music video (MV) cho ca khúc “Một mình” để gửi tới khán giả yêu mến giọng hát cô.

Quà tặng cho người yêu nhạc Lam Phương

"Từ lâu tôi đã rất thích những sáng tác của nhạc sĩ Lam Phương vì mỗi một nhạc phẩm của ông đều chứa đựng những câu chuyện tình sâu lắng. Âm nhạc của ông mộc mạc, dung dị nhưng có sức lan toả lớn vì ai cũng có thể tìm thấy mình ở trong đó. Tôi thực hiện MV cho ca khúc “Một mình” để dành tặng cho những ai yêu nhạc Lam Phương. Đó cũng như là một món quà đầu thu. Trong cái se lạnh này, tôi mong rằng những ai còn đang " một mình" sẽ tìm thấy hơi ấm của tình yêu”, Phạm Thu Hà chia sẻ.

Bối cảnh chính của MV “Một mình” được thực hiện tại Hòn Dáu (Hải Phòng). Để ghi lại được những hình ảnh bình minh trên biển, Phạm Thu Hà và ekip đã phải di chuyển từ đất liền ra đảo từ lúc 12 giờ đêm để kịp bấm máy lúc 4h30 sáng hôm sau. Hành trình lênh đênh trên biển vất vả nhưng cũng là lúc để nữ ca sĩ có thêm thời gian nhập tâm theo nội dung của bài hát để có được diễn xuất tốt nhất trong các phân cảnh tại đây.

 

Lấy nội dung ca khúc làm cốt truyện chính, MV “Một mình” dành nhiều khung hình diễn tả sự cô đơn, yếu đuối của người phụ nữ trong tình yêu. Những khoảnh khắc đối diện với bản thân trước thiên nhiên rộng lớn hay ngay cả trong niềm vui thoáng chốc, người phụ nữ ấy đều thấy mình đơn độc, mong manh. MV có nhiều góc máy lột tả được vẻ đẹp đầy nữ tính của Phạm Thu Hà. Nếu như trước đây khán giả đã quen thuộc với phong cách thính phòng, cổ điển sang trọng, kiêu sa của ca sĩ Phạm Thu Hà thì với MV này, khán giả sẽ thấy một Phạm Thu Hà dịu dàng và đầy suy tư. Sản phẩm đánh dấu sự trưởng thành, độ chín của một người đàn bà đã trải qua đầy đủ các cung bậc hỉ, nộ, ái, ố trong cuộc đời.

“Khoe” tài múa ba lê điêu luyện

So với các sản phẩm hình ảnh trước đây, MV “Một mình” có nhiều hình ảnh gợi mở, mang tính ẩn dụ nhiều hơn cả. Ekip tài năng gồm đạo diễn trẻ tài năng Trang Công Minh, quay phim Hoàng Hà.... đòi hỏi ca sĩ phải hiểu ca khúc và diễn xuất nhập tâm. Tuy nhiên, Phạm Thu Hà cho biết điều đó không làm khó bởi cô không chỉ hiểu mà có nhiều đồng cảm với nội dung bài hát.

“Trong cuộc đời, dù giữa những lúc tươi vui nhất, đôi khi chúng ta vẫn nhận ra nỗi buồn, sự lẻ loi của mình. Hiểu được tinh thần đó của bài hát nên tôi đã cố gắng diễn tả thật tốt theo hướng dẫn của đạo diễn và ekip. Mọi người động viên rất nhiều nên tôi đã hoàn thành các cảnh quay khá nhanh chóng. Hy vọng MV sẽ mang đến cho khán giả, đặc biệt là những người yêu thích nhạc Lam Phương những trải nghiệm hình ảnh và âm thanh thú vị”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Một điều ấn tượng khác trong MV “Một mình” là lần đầu tiên Phạm Thu Hà thử sức với bộ môn ba lê. Đạo diễn Huyền Nga "Opera" - người lên ý tưởng và chọn lựa êkip sản xuất cho đã quyết định đưa vào MV hình ảnh diễn viên múa ba lê xoay trên giày mũi cứng, vốn là kĩ thuật rất khó của ba lê cổ điển. Đây là một trong những cảnh quay khó nhưng ấn tượng nhất trong MV. Phạm Thu Hà đã phải dành nhiều thời gian để học múa và hoàn thiện tốt phân cảnh này.

Sau khi ra mắt MV “Một mình”, Phạm Thu Hà tiếp tục chuẩn bị cho liveshow “Về nhà” diễn ra tại TP Hải Phòng vào 25/10 tới. Một số dự án âm nhạc có tính thử nghiệm cao dựa trên nền tảng nhạc cổ điển của cô cũng tiếp tục được triển khai. Bên cạnh đó, thương hiệu thời trang Q&H do Phạm Thu Hà sáng lập bắt đầu nghiên cứu chiến lược để tiếp cận với khách hàng là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam song song với việc phân phối tới khách hàng trong nước. “Công việc khá bộn bề nhưng tôi luôn được âm nhạc chắp cánh và cân bằng để có thể duy trì sự chỉn chu, cầu toàn trong mỗi sản phẩm nghệ thuật”, nữ ca sĩ cho hay.

Theo VnMedia