Vì sao trường ĐH Đông Đô "lọt lưới" thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo?

10:58, 05/09/2019

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Lê Hải An giải thích, năm 2018, do trường Đại học Đông Đô có công văn đề nghị hoãn thanh tra nên Bộ này đã quyết định… hoãn!

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Lê Hải An giải thích, năm 2018, do trường Đại học Đông Đô có công văn đề nghị hoãn thanh tra nên Bộ này đã quyết định… hoãn!

ĐH Đông Đô

Liên quan đến sai phạm của trường ĐH Đông Đô, tại buổi họp báo Chính phủ diễn ra cuối giờ chiều 4/9, phóng viên đã đặt câu hỏi: Vừa qua, vụ việc của Đại học Đông Đô có nhiều thông tin cho rằng trước đó Thứ trưởng An của Bộ GD&ĐT đã đề nghị thanh tra Đại học Đông Đô nhưng không hiểu lý do vì sao trường này lại được bỏ ra khỏi danh sách. Xin Bộ GD&ĐT thông tin cụ thể về vấn đề này? Trả lời câu hỏi này, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An cho biết, Bộ GD&ĐT đã phối hợp rất chặt chẽ với Bộ Công an cung cấp các tài liệu liên quan đến vụ việc.

“Trong việc thanh tra, xin thông tin lại như thế này: Hằng năm Bộ GD&ĐT đều thanh tra, kiểm tra các cơ sở đại học. Trong năm 2018, Thanh tra Bộ đã tổ chức thanh tra công tác tuyển sinh của 10 trường đại học, trong đó có Đại học Đông Đô. Nhưng khi đoàn thanh tra thực hiện việc công bố quyết định thanh tra thì Đại học Đông Đô khi đó đã có công văn 706 ngày 28/9 đề nghị hoãn thanh tra với lý do nhà trường chuyển địa điểm mới nên đã đóng gói hết tài liệu. Vì vậy rất khó khăn cho công tác thanh tra. Ngày 3/10/2018, thanh tra Bộ đã có công văn số 898 gửi Đại học Đông Đô thông báo về việc hoãn thanh tra năm 2018 đối với trường” - ông Lê Hải An trình bày lý do.

Thông tin thêm về vụ việc, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc cho biết, cơ quan an ninh điều tra đã khởi tố vụ án và khởi tố đối với 5 bị can. “Hiện nay, chúng tôi đang trong thời gian điều tra và sẽ kết luận. Không phải là thanh tra, kiểm tra mà cơ quan chức năng đang tiến hành các biện pháp điều tra để kết luận” - ông Nguyễn Duy Ngọc nói.

Theo VnMedia