Hà Nội trình Thủ tướng chủ trương bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch

09:56, 16/12/2020

TP Hà Nội có báo cáo xin ý kiến Bộ VH-TT&DL và trình Thủ tướng về chủ trương bắn pháo hoa trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Thành ủy Hà Nội vừa ban hành thông báo kết luận của Thường trực Thành ủy về công tác tổ chức các hoạt động chào mừng các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Theo đó, Thường trực Thành ủy giao Ban Cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo rà soát công tác chỉnh trang đô thị, trang trí hệ thống chiếu sáng; thực hiện tổng vệ sinh môi trường trong phạm vi toàn thành phố, bảo đảm xanh, sạch, đẹp.

Hà Nội trình Thủ tướng chủ trương bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch
Dự kiến Hà Nội sẽ bắn pháo hoa tầm cao tại 3 điểm trong dịp Tết Dương lịch 2021

Đồng thời, thực hiện chỉnh trang cây xanh tại các tuyến phố, kịp thời lựa chọn, thay thế cây xanh không phù hợp với cảnh quan đường phố và không thích nghi với điều kiện, khí hậu, thời tiết.

Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, cổ động trực quan tại các khu vực trung tâm, tuyến phố chính, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ; thực hiện tốt việc treo cờ Tổ quốc tại công sở, hộ dân, khu chung cư.

Ngoài ra, tuyên truyền, vận động người dân và doanh nghiệp tham gia trang trí, chiếu sáng tại các tòa nhà, tuyến phố trong các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị quan trọng của Thủ đô và đất nước.

TP báo cáo xin ý kiến Bộ VH-TT&DL và trình Thủ tướng về chủ trương bắn pháo hoa trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Liên quan đến nhiệm vụ trên, Bộ Tư lệnh Thủ đô chủ trì, phối hợp với Sở VH-TT và các đơn vị liên quan xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức bắn pháo hoa phục vụ nhân dân đón Tết sau khi được Thủ tướng đồng ý về chủ trương.

Trước đó, Sở VH-TT Hà Nội đã đề xuất UBND TP cho bắn pháo hoa tầm cao tại 3 điểm trong dịp Tết Dương lịch 2021.

3 điểm tầm cao được Sở đề xuất là hồ Hoàn Kiếm, sân vận động quốc gia Mỹ Đình và công viên Thống Nhất. Thời gian bắn ở mỗi điểm là 15 phút. Toàn bộ tiền bắn pháo hoa từ nguồn xã hội hoá.

Theo Vietnamnet
https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/ha-noi-trinh-thu-tuong-chu-truong-ban-phao-hoa-dip-tet-duong-lich-697775.html