Giám đốc Sở Tư pháp Đà Nẵng dương tính sau 3 lần âm tính với SARS-CoV-2

17:52, 15/05/2021

Nữ Giám đốc Sở Tư pháp TP Đà Nẵng dương tính với SARS-CoV-2, hiện đã được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Phổi. Bà là F1 của chồng và chị gái có lịch sử dịch tễ nằm trong khu vực liên quan đến vũ trường New Phương Đông.

Phun khử khuẩn khu vực vũ trường New Phương Đông, đường Đống Đa - TP. Đà Nẵng

Bà V.T.N.H (Giám đốc Sở Tư pháp TP Đà Nẵng) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Bà H. được đưa đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để cách ly và điều trị vào 8 giờ 30 cùng ngày.

Giám đốc Sở Tư pháp TP Đà Nẵng trước đó được xác định là F1 của chồng (BN 3086) và chị gái (BN3085, cùng sinh sống trong nhà ở gần vũ trường New Phương Đông, đường Đống Đa, phường Thuận Phước, TP Đà Nẵng).

Ngày 5/5, vì có triệu chứng sốt, mệt mỏi, khó thở, nhức mỏi toàn thân nên chồng bà H. đã tự đi xe đến Bệnh viện Phổi để khám. Nhân viên y tế đã lấy mẫu xét nghiệm cho bệnh nhân, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, gia đình bà H. được đưa đi cách ly tập trung theo diện F1. và chị gái bà H. sau đó có kết quả dương tính.

Kết quả xét nghiệm 3 lần đầu của bà H. là âm tính với SARS-CoV-2. Đến sáng 15/5 thì bà H. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và được chuyển đến Bệnh viện Phổi để điều trị.

(NLĐ)