Địa danh bạn nhất định phải đến khi đi du lịch Hà Giang

08:43, 30/07/2021

Như chúng ta đã biết, Hà Giang luôn hấp dẫn khách du lịch bởi vẻ đẹp mộc mạc, bình dị của mình. Có lẽ vì thế mà Hà Giang xứng đáng là nơi bạn nhất định phải đến một lần trong đời.

Bên cạnh đó, đây cũng là nơi mà dân phượt thủ rủ nhau đi mãi mà không biết chán, nhớ nhung mỗi khi trở về. Hãy cùng Hapo Travel khám phá 5 địa danh bạn nhất định phải đến khi đi du lịch Hà Giang ngày sau đây nhé.

Cao nguyên đá Đồng văn

Có lẽ cao nguyên đá Đồng Văn là địa danh không còn xa lạ chút nào đối với tất cả người dân Việt Nam. Vì thế, nếu đến Hà Giang mà bạn không đến thăm công viên địa chất nổi tiếng trên toàn thế giới này thì quả là một điều quá phí hoài.

Cao nguyên đá Đồng Văn còn là nơi có cảnh tượng thiên nhiên hùng vĩ, độc đáo và lưu dấu nền văn hóa hết sức độc đáo của các dân tộc H'Mông, Lô Lô, Pu Péo, Dao. Không chỉ vậy, đây cũng là nơi có nhiều di tích danh lam thắng cảnh quốc gia đã được công nhận. Chẳng hạn như Di tích kiến trúc nhà Vương, Cột cờ Lũng Cú, phố cổ Đồng Văn, đèo Mã Pí Lèng, núi Đôi Quản Bạ v.v.

Cột cờ Lũng Cú

Điểm du lịch thứ hai là Cột cờ Lũng Cú – “nơi bắt đầu nét vẽ đầu tiên của bản đồ Tổ quốc”. Do đó, nơi đây chính là điểm du lịch Hà Giang nơi mà bất kỳ ai đều muốn được chinh phục một lần điểm cực Bắc thiêng liêng.

Với quãng đường 1,5 cây số lên cột cờ Lũng Cú, vượt qua 389 bậc thang đá và leo thêm 140 bậc thang xoắn ốc ngay trong lòng cột cờ. Khi đó ta sẽ đặt chân được tới đỉnh cột cờ Lũng Cú, Hà Giang – điểm cực bắc của Tổ quốc. Nơi đây có lá cờ đỏ sao vàng có diện tích 54m2, ẩn dụ của 54 dân tộc anh em, phần phật tung bay trong gió.

Đèo Mã Pí Lèng - Địa danh du lịch Hà Giang

Địa danh nổi tiếng tiếp theo khi du lịch Hà Giang mà bạn cần phải đến đó chính là Đèo Mã Pí Lèng. Đèo này nằm trên con đường Hạnh Phúc nối liền Đồng Văn và Mèo Vạc. Ngoài ra, đây được biết đến là cung đường đẹp nhất vùng cao nguyên đá. Nếu được cầm lái chạy xe chênh vênh giữa một bên là núi đá cao ngút trời, một bên là vực sâu thăm thẳm và ngắm nhìn dòng sông Nho Quế uốn lượn như một dải thì còn gì tuyệt vời hơn.

CREATOR: gd-jpeg v1.0 (using IJG JPEG v62), quality = 82

Không chỉ vậy, khi đứng trên cao nhìn ra xa là ngàn lớp xám xịt của núi, trắng xóa huyền ảo của mây, thẳm sâu hun hút của vực. Đặc biệt, bạn sẽ thấy mỏm đá nhô ra trên đèo Mã Pì Lèng. Đây chính là nơi cảm nhận được trọn vẹn sự hùng vĩ bao la của địa điểm du lịch ở Hà Giang này.

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì

Có lẽ không ai biết đồng bào các dân tộc ở Hoàng Su Phì mất bao nhiêu thời gian và công sức để biến những ngọn núi đất thành những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp. Mà chúng ta chỉ biết rằng, ruộng bậc thang đã được đồng bào khai thác từ hàng trăm năm này và hết đời này qua đời khác. Khi đó, con người nơi đây lấy ruộng bậc thang làm kế sinh nhai. Ý nghĩa hơn là ruộng bậc thang cũng đánh dấu quá trình định canh định cư cũng như đem lại cuộc sống ấm no hơn cho các hộ gia đình.

Dinh thự họ Vương - dinh thự Vua Mèo

Dinh thự họ Vương nằm trên đỉnh một quả đồi nhỏ, nơi đây cửa vào có hàng cây samu cổ thụ, thẳng tắp. Dinh thự này mang kiến trúc độc đáo, có sự ảnh hưởng của ba nền kiến trúc Trung Quốc, người dân tộc Mông và Pháp. Vào năm 1993, khu dinh thự này được Nhà nước công nhận là Di tích quốc gia. Đến năm 2004, gia đình họ Vương quyết định cống hiến dinh thự này cho Nhà nước bảo tồn. Vì thế, nơi đây đã trở thành một địa điểm du lịch Hà Giang hấp dẫn rất nhiều khách du lịch. Đặc biệt, đứng trên dinh thự nhìn xuống thung lũng heo hút phía dưới mới thấy được sự bề thế của dinh thự.

Trên đây là tổng hợp top 5 địa danh bạn nhất định phải đến khi du lịch Hà Giang. Hãy một lần đến đây, cùng Hapro Travel khám phá các địa danh du lịch nổi tiếng ngay tại website https://hapotravel.com/.

Theo https://vnmedia.vn/giai-tri-so/du-lich/